Ban tổ chức Hội sách Hà Nội 2015 sẽ có đủ chỗ gửi xe

Sao

Theo Ban tổ chức Hội sách Hà Nội, rút kinh nghiệm năm trước, do độc giả tới Hội sách đông, gây ùn tắc do thiếu chỗ để xe, năm nay, những người làm chương trình quyết tâm giải quyết tình trạng này. Theo đó, độc giả đến tham gia Hội sách Hà Nội lần này sẽ không lo thiếu chỗ gửi xe.

Đây là lần thứ hai Hội sách Hà Nội được tổ chức nhân dịp Giải phóng thủ đô và Ban tổ chức muốn chương trình sẽ là điểm hẹn thường niên của người yêu sách vào các năm tiếp theo.

Chủ đề Hội sách Hà Nội 2015 sẽ là: “Sách và Di sản”

Điểm nhấn trong không gian của Hội sách là Cổng Tri thức, tiếp đến là Con đường Sách (mô phỏng bằng những cuốn sách treo trên không) tại trục giữa của Hoàng Thành – Thăng Long.

Năm nay, không gian của Hội sách được mở ra sẽ là sự kết nối của “Sách” và “Di sản”. Ngoài sự thỏa mãn niềm đam mê với sách – kho tàng trí thức của nhân loại, bạn đọc sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về những di sản thế giới được tổ chức Unesco công nhận là: Hoàng Thành Thăng Long và Ca trù. Vì thế, tại Hội sách năm nay, ban tổ chức sẽ giới thiệu hai đêm biểu diễn và giới thiệu nghệ thuật ca trù tại sân khấu Hoàng Thành Thăng Long (tối 29/9 và 03/10/2015) do NSƯT –  Nghệ nhân dân gian, đào nương Lê Thị Bạch Vân thể hiện.

Tại Hội sách sẽ có nhiều đầu sách được bán với giá triết khấu cao 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội, các cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu, giới thiệu sách… cũng sẽ được tổ chức tại sân khấu trung tâm, hội trường, phòng hội thảo nhỏ và một số gian hàng. Đặc biệt, khu vực đọc sách được bố trí tăng cường tại nhiều điểm trong không gian của Hoàng Thành do Tập đoàn Trung Nguyên thực hiện. Trung Nguyên cũng sẽ tặng cà phê miễn phí cho bạn đọc tham gia (dự kiến 2000 ly/ngày). Nhà xuất bản Kim Đồng cũng sẽ tổ chức đọc sách Kim Đồng miễn phí cho thiếu nhi trong tất cả các ngày diễn ra Hội sách tại khu vực dành cho trẻ em và tổ chức chương trình “Tô màu Lịch sử” nhằm hướng dẫn các em vừa tô màu vừa khám phá các kiến thức về lịch sử dân tộc. 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

17/09/2015, 17:46