Ban nhạc The Flob tâm sự nỗi lòng “Quiet Quitting” của Gen Z - Tạp chí Đẹp

Ban nhạc The Flob tâm sự nỗi lòng “Quiet Quitting” của Gen Z

Giải Trí

Câu chuyện nghỉ việc hay “quiet quitting” (tạm dịch: “nghỉ việc trong tư tưởng”) của Gen Z vốn luôn là chủ đề bàn luận trên mạng xã hội. Và nay, chủ đề ấy đã được ban nhạc The Flob “mạnh dạn” đưa vào MV “232 Tuổi”. Đây cũng là ca khúc đánh dấu lần đầu ban nhạc hợp tác với producer của loạt hit “Anh Ơi Ở Lại”, “Phía Sau Một Cô Gái”…

Gen Z và khủng hoảng tuổi 23

Tròn một năm sau ca khúc “Cuối Ngày”, The Flob chính thức trở lại với MV “232 Tuổi” thể hiện sự trưởng thành trong cuộc sống lẫn âm nhạc. Khi các thành viên lần lượt bước vào tuổi 23 và trải nghiệm đời sống công sở, The Flob cũng bước vào phòng thu và cùng kể câu chuyện của người đi làm. MV “232 Tuổi” tái hiện nỗi lòng của nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 23 trong tình trạng liên lục “tăng ca đến 9 giờ tối”, “cột sống luôn bất ổn”, “chưa giàu đã già” và hàng loạt nỗi khổ không tên khác phía sau định kiến “Gen Z thích nhảy việc”.

Với phần lời và giai điệu chứa đựng nhiều bất ngờ, “232 Tuổi” là lời “than thở” thú vị dành cho hội “mầm non” văn phòng. Gửi gắm thông điệp về việc tìm kiếm điều bản thân thực sự yêu thích, bài hát không quên nhắn nhủ các bạn trẻ nên cân bằng giữa cuộc sống – công việc.

Đồng thời, thông qua ca khúc, ban nhạc cũng nhắn nhủ đến người nghe, đừng sợ hãi hãy dũng cảm bước ra khỏi “vỏ ốc” của mình làm điều mình yêu, từ bỏ điều không còn phù hợp với bản thân thay vì cứ mãi dừng ở những suy nghĩ, tâm tưởng.

Màn kết hợp bất ngờ giữa “phù thủy tạo hit” với nghệ sĩ Gen Z

Trải qua 6 năm sản xuất âm nhạc độc lập, The Flob lần đầu kết hợp với một producer khác. Tham gia vào dự án lần này là Đoàn Minh Vũ – producer nổi tiếng đứng sau thành công của loạt hit “Anh Ơi Ở Lại” (Chi Pu), “Phía Sau Một Cô Gái” (Soobin), “Gửi Anh Xa Nhớ” (Bích Phương), “Mượn Rượu Tỏ Tình” (BigDaddy, Emily)…

Màn hợp tác lần này càng gây tò mò hơn khi Đoàn Minh Vũ vốn là vị giám khảo khó tính trong chương trình “The Heroes – Thần Tượng Đối Thần Tượng”. Sự xuất hiện của một producer khác đã đem đến nhiều điều thú vị trong âm nhạc The Flob và khiến chính ban nhạc cũng phải bất ngờ.

Không chỉ tham gia vào quá trình sản xuất ca khúc, producer Đoàn Minh Vũ còn xuất hiện trong MV “232 Tuổi” với vai người sếp khó tính. Ban nhạc cũng bật mí phiên bản được chọn phát hành chính thức có giai điệu dễ nghe – dễ thấm, khác với lời tuyên bố “TÔI NGHỈ!” mạnh mẽ trong bản gốc. Ca khúc “232 Tuổi” được Universal Music Vietnam phát hành chính thức trên mọi nền tảng từ ngày 17/05/2023. Bên cạnh phiên bản chính thức, “232 Tuổi” còn có hai phiên bản Healing và Fighting, dự kiến ra mắt vào tháng 6/2023.

The Flob – Ban nhạc Gen Z đa phong cách

The Flob là ban nhạc hoạt động từ năm 2018 tại Sài Gòn. Ban nhạc gồm 5 thành viên trẻ: Minh Tân (trống – sinh năm 2000), Gia Lộc (vocal – sinh năm 1999), Hồ Nam (guitar – sinh năm 2002), Gia Kiệt (guitar – sinh năm 2002), Duy An (keyboard – sinh năm 2000).

Sau 6 năm hoạt động độc lập, The Flob dần thoát mác “ban nhạc học sinh”, trở thành ban nhạc Gen Z được giới trẻ yêu thích với loạt bài hát “Em Oii”, “Mấy Khi”, “Cuối Ngày”… cùng phong cách trình diễn đầy năng lượng.

Tác giả: Đẹp Entertainment

29/05/2023, 18:20