Bạn đã từng thư giãn bằng "bom tắm"? - Tạp chí Đẹp

Bạn đã từng thư giãn bằng “bom tắm”?

Cơ Thể

Một bức ảnh do @mewizzah đăng vào Th06 24, 2016 lúc 9:24pm PDT

Những quả bom, chính xác thì chúng là gì?

Bom sủi được biết đến lần đầu tiên với tên gọi “Bath bomb” là những quả bom dành cho bồn tắm. Đây là một phát minh hết sức sáng tạo của thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên LUSH.

Một góc cửa hàng Lush trưng bày rất nhiều bom tắm

Thành phần chủ yếu của những quả bom sủi là axit citric và muối nở (baking soda). Hai thành phần này khi ở dạng bột khô sẽ không gây ra bất cứ phản ứng hóa học nào nhưng khi gặp nước, chất dung môi này sẽ khiến chúng phản ứng với nhau sinh ra muối hữu cơ, nước và khí CO2. Những bọt sủi mà chúng ta nhìn thấy khi thả bath bomb vào nước chính là quá trình bốc hơi của của khí CO2 và điều này là hoàn toàn vô hại bởi lượng khí này không đáng kể.

Ngoài ra, để tạo ra những bữa tiệc màu sắc sinh động trên bề mặt nước, các nhà sản xuất còn bổ sung một số loại màu nhân tạo được dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm. Với mục đích làm đẹp và đem lại cảm giác thư giãn cho người sử dụng, một quả bath bomb còn chứa thêm các thành phần như: tinh dầu, dầu dừa, dầu olive, vitamin hay cánh hoa khô để sau khi những thành phần này hoàn toàn tan hết, bạn sẽ có một “bữa tiệc thịnh soạn” thực sự trong bồn tắm. 

Tác dụng hơn mong đợi

Một bức ảnh do Celine (@alordofmisrule) đăng vào Th06 24, 2016 lúc 10:17pm PDT

Axit citric là một thành phần tự nhiên vốn có trong các loại quả như cam, chanh, quýt có tác dụng làm sáng da và thanh tẩy nhẹ nhàng các tế bào chết. Tương tự như vậy, baking soda từ lâu cũng đã nằm trong danh sách những thành phần làm đẹp kinh điển của phụ nữ. Sử dụng những quả bom tắm có chứa baking soda có thể giúp giảm bớt mụn ở vùng lưng, mông hoặc làm mờ những vết thâm trên da. Hơn nữa, các loại tinh dầu được bổ sung đồng thời cũng cung cấp độ ẩm, đánh thức các giác quan khiến cho tinh thần bạn thư thái và chuyện làm đẹp trở nên thi vị hơn bao giờ hết.

Cách sử dụng và bao nhiêu “bom”  cho vừa một “vụ nổ”?

Để tận hưởng cảm giác hưởng thụ ngây ngất mà những quả bom tắm đem lại, bạn chỉ cần xả đầy nước trong bồn, thả một viên bom sủi vào và chờ cho đến khi nó hoàn toàn tan hết là có thể trầm mình thưởng thức thành quả.

Một bức ảnh do ? PAUPAU ? (@jellipau) đăng vào Th06 24, 2016 lúc 7:45pm PDT

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thành phần của bom tắm đều có tính chất thanh tẩy nên cách tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng chúng  1 lần/tuần. Có rất nhiều loại bom tắm khác nhau với những mùi hương đa dạng như: oải hương, anh đào, quế, sả chanh…và ngay cả mùi biển cũng được chế tạo để làm phong phú quá trình chăm sóc cơ thể bạn.

Một bức ảnh do ash (@spcepvnk) đăng vào Th06 24, 2016 lúc 7:03pm PDT

Một bức ảnh do Zoe Sharpe ? (@zoesharpe) đăng vào Th06 25, 2016 lúc 12:14am PDT

Bạn có thấy kích thích trước những chiếc bồn tắm như thế này không?

Hãy chọn cho mình một “cú nổ” ngoạn mục với những quả bom tắm có một không hai này và trải nghiệm những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời mà chúng đem lại. Click vào ảnh để mua những quả bom tắm này nhé:

!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1467028318338?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

Bài: Mỹ Hà


logo


Thực hiện: depweb

25/06/2016, 19:37