Bạn có biết hết những bộ phim live - action của các nhân vật hoạt hình kinh điển này chưa? - Tạp chí Đẹp

Bạn có biết hết những bộ phim live – action của các nhân vật hoạt hình kinh điển này chưa?

Giải Trí

Thể loại hoạt hình và người đóng (live action) vốn được xem là 2 thế giới tách biệt bởi mỗi thể loại sở hữu một cách thức kể chuyện và quy luật thể hiện khác hẳn nhau. Nhưng khi ranh giới giữa hai thể loại này bị phá vỡ, kết quả sẽ là những tác phẩm đầy tính sáng tạo, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Chúng ta hãy cùng điểm lại những bộ phim nổi bật đưa các nhân vật hoạt hình kinh điển “xuyên không” vào thế giới người thật.

1. “Who framed Roger Rabbit” (1988)

Là tác phẩm tiên phong cho thể loại live action, “Who Framed Roger Rabbit” (Tựa Việt:Ai mưu hại thỏ Roger?”) kể về chú thỏ Roger hài hước, tốt bụng và là kẻ tình nghi số một trong vụ án mạng ông chủ Toontown. Để minh oan cho mình, Roger sát cánh cùng với thám tử tư Eddie tìm ra sự thật và cũng đồng thời phơi bày những bí mật tai tiếng của thị trấn hoạt hình này. Khán giả thời đó đã hết sức choáng ngợp trước ý tưởng kết hợp giữa thế giới hoạt hình và thế giới người thật mà bộ phim mang lại.

2.“Christopher Robin” (2018)

Khác hẳn với phong cách 2D của “Who framed Roger Rabbit”, “Christopher Robin” sử dụng kỹ xảo CGI, với diện mạo sống động không kém người thật nhưng vẫn sát với thiết kế gốc trong phim hoạt hình. Điều này đã đưa màn kết hợp giữa hoạt họa và người đóng vào một thời kỳ hoàn toàn mới. 

“Christopher Robin” là bộ phim người đóng kể về hành trình của chú gấu Pooh đi tìm lại người bạn cũ là Christopher Robin. Bộ phim đã chiếm được cảm tình và lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhờ vào cốt truyện xúc động trước màn “hô biến” gấu Pooh ở thế giới con người hết sức chân thật. Bên cạnh đó, phim còn có sự xuất hiện của nam diễn viên lồng tiếng Pooh trong loạt phim hoạt hình gốc trở lại ở phiên bản người đóng.

3. “Pokémon: Detective Pikachu” (2019)

“Pokémon: Detective Pikachu” (Tựa Việt: “Pokémon: Thám tử Pikachu”) là tác phẩm phim người đóng kết hợp với nhân vật hoạt hình từ trò chơi điện tử đầu tiên do Hollywood sản xuất. Bộ phim sáng tạo nên thế giới giả tưởng nơi Pokémon và con người cùng chung sống bên nhau. Nhân vật chính của phim không ai khác ngoài chú Pokémon được yêu thích nhất thế giới – Pikachu. Bên cạnh đó, bộ phim hết sức khéo léo “chèo kéo” nhóm khán giả người lớn bằng việc mời “Deadpool siêu lầy” Ryan Reynolds đảm nhận vai trò lồng tiếng cho Pikachu. “Pokémon: Detective Pikachu” đã phá vỡ “lời nguyền thất bại” của dạng phim chuyển thể từ trò chơi điện tử khi thu về 433 triệu đô trên toàn cầu. 

4. “Sonic the Hedgehog” (2020)

Do sở hữu nhiều điểm chung như cùng kết hợp nhân vật hoạt hình với người đóng, cùng chuyển thể từ trò chơi điện tử nên từ khi công bố dự án, tác phẩm luôn bị đặt lên bàn cân với “Pokémon: Detective Pikachu”. “Sonic the Hedgehog” (tựa Việt: “Nhím Sonic”) xoay quanh cuộc sống với nhiều điều mới lạ trên trái đất của Sonic trong khi chạy trốn tên bác sĩ phản diện Robotnik. Tuy chỉ thu về 313 triệu đô la trên toàn cầu nhưng nhím Sonic lại được các fan đánh giá cao vì tôn trọng nguyên tác, cài cắm vô số “trứng phục sinh” từ trò chơi điện tử gốc trong phim. 

5. “Tom And Jerry” (2021)

Sau loạt thành công của “Pokémon: Detective Pikachu” và “Sonic the Hedgehog”, các nhà làm phim Hollywood quyết định đưa cặp đôi huyền thoại – Tom và Jerry lên màn ảnh. Bộ phim bắt đầu khi chuột Jerry chuyển đến cư ngụ tại khách sạn sang chảnh nhất New York vào đúng đêm diễn ra đám cưới thế kỷ. Người tổ chức sự kiện đành sốt sắng thuê mèo Tom về và trao nhiệm vụ “muôn thuở” bắt cho được chú chuột Jerry. 

Tòa khách sạn hạng sang từ đó biến thành chiến trận cho cuộc đuổi bắt mèo chuột không hồi kết. Trái ngược với xu hướng thực tế hóa nhân vật hoạt hình kỹ lưỡng thì Tom and Jerry được cố tình xây dựng hệt như loạt hoạt hình bản gốc gắn liền với biết bao thế hệ tuổi thơ. Bên cạnh cặp nhân vật Tom và Jerry, phim còn có sự góp mặt của dàn sao đình đám Chloe Moretz, Michael Peña và sao hài Ken Jeong. 

Bộ phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 19.02.2021

Tác giả: Đẹp Entertainment

21/01/2021, 14:49