Bài học làm giàu của 4 nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới

Giải Trí
Bộ sách tập hợp những câu chuyện kì thú về 4 nhà doanh nhân trên 4 lĩnh vực bao trùm thế giới hiện đại ngày nay: Bill Gates của ‘‘gã khổng lồ’’ Microsoft – công nghệ thông tin, Warren Buffett trong lĩnh vực đầu tư, Steve Jobs gắn liền với hình ảnh “trái táo cắn dở” – máy tính MACINTOSH và máy tính bảng, Richard Brandson với lĩnh vực hàng không, công nghiệp ghi âm.

Bộ sách mang đến những tiết lộ thú vị về bốn con người, bốn tuổi thơ và tuổi trẻ khác nhau, bốn con đường để đến với thành công. Nói cách khác, bộ sách là câu trả lời cho những câu hỏi độc giả quan tâm như họ đến với thành công như thế nào? Họ đã suy nghĩ như thế nào trước khi đưa ra những quyết định làm thay đổi cả dòng chảy của cuộc đời mình?  Tính cách của họ có ý nghĩa như thế nào trong sự thành bại của họ?.

Đằng sau mỗi vinh quang luôn tiềm ẩn những góc khuất, những quãng đời khó khăn mà ít người biết đến. Người ta biết đến một Bill Gates là gã khổng lồ Microsoft nhiều hơn là một Bill Gates trong các cuộc đàm phán để giành thế thượng phong trên Apple của Microsoft, trong quyết định khó khăn khi cổ phần hóa công ty, những phút giây cam go trong cuộc kiện tụng vì vị thế  độc quyền, hay quyết định trao quyền lãnh đạo của tập đoàn phần mềm hùng mạnh nhất thế giới cho ba người cộng sự lâu năm của mình.

Warren Buffett là một hình mẫu lí tưởng cho ‘‘giấc mơ Mỹ’’ và cũng là người bị sự nghèo túng của gia đình, sự khắc nghiệt của thời tiết ám ảnh bởi rằng mình phải trở nên giàu có.

Lập nghiệp trong lĩnh vực thu âm, nổi tiếng với dáng vẻ phong trần và sở thích lập kỷ lục thế giới trong lĩnh vực hàng không, Richard Branson đã trở thành biểu tượng của các doanh nhân dám nghĩ dám làm và đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới dù khởi nghiệp chỉ có vài trăm đô la tiền vốn.

Và nhân vật thứ 4 của bộ sách, Steve Jobs, ông chủ của ‘‘trái táo cắn dở’’ tượng trưng cho niềm đam mê sở hữu những gì hoàn hảo nhất. Trong cuốn sách, Steve Job sẽ không hiện lên như một kẻ quen giận dữ và kiểm soát người khác. Ông sẽ là một con người sự chỉn chu, theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo từ việc tuyển chọn nhân viên cho đến thiết kế bao bì và là người say mê sáng tạo không biên giới.

Mỗi con người cũng là một cuốn sách sống mà ở đó bạn tìm thấy cho mình không chỉ tri thức mà còn cả kinh nghiệm và những định hình ban đầu về con đường tương lai của mình.

PV

Thực hiện: depweb

05/10/2011, 11:46