“Bad boys: Ride or Die" - Mãn nhãn từ hành động cho đến các phân cảnh hài hước - Tạp chí Đẹp

“Bad boys: Ride or Die” – Mãn nhãn từ hành động cho đến các phân cảnh hài hước

Giải Trí

Từ khởi đầu với “ông hoàng vụ nổ” Michael Bay, trải qua hơn 2 thập kỷ, “Bad Boys” đã khiến nhiều người hâm mộ say mê bởi các màn tung hứng hết sức ăn ý đến từ bộ đôi Will Smith – Martin Lawrence. Và trong đó “Bad Boys: Ride or Die” (tựa Việt: “Những Gã Trai Hư: Chơi Hay Bị Xơi”) cũng không phải ngoại lệ.

Thừa hưởng từ tinh thần của thể loại “buddy cop”, dẫu “Bad Boys: Ride or Die” không phải là bộ phim có một kịch bản nhiều bất ngờ, nhưng bản thân cái tên thương hiệu “Bad Boys” vẫn có đủ sức hấp dẫn để trở thành một trong những cái tên đáng xem nhất phòng vé mùa hè này. Phim bắt nguồn từ việc vị cảnh sát quá cố Howard (Joe Pantoliano) bị kết tội tham nhũng, Mike (Will Smith) và Marcus (Martin Lawrence) quyết tìm ra chân tướng sự thật, dù hiện tại họ đều là những người đàn ông đã bước qua độ tuổi trung niên và yên bề gia thất. Chính lựa chọn này đã khiến họ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười khi vô tình trở thành những kẻ đào tẩu. 

Đứng trước những ngã rẽ của bộ ba, một bên phải nỗ lực minh oan cho người sếp quá cố, một bên cố tránh khỏi sự truy lùng của cảnh sát, một bên phải ra sức bảo vệ an toàn của người thân. Những gã trai hư muốn “về vườn” sẽ làm gì? Cách đặt vấn đề vô cùng cuốn hút của “Bad Boys: Ride or Die” hứa hẹn sẽ giữ chân khán giả xuyên suốt thời lượng phim.

Song, điều đặc biệt ở phần phim lần này, Marcus và Mike đều không còn trẻ và đã có gia đình. Tưởng rằng chẳng còn gì trông chờ vào bộ đôi “già gân” này thì cả hai nhân vật lại “quẩy” điên đảo khi lao vào cuộc phiêu lưu mới. Với kịch bản đậm chất hành động, các pha cháy nổ vừa phải, không lạm dụng yếu tố bạo lực mà tôn trọng yếu tố hành động của thương hiệu khi vừa kết hợp góc quay truyền thống, vừa “đổi gió” cho người xem qua góc nhìn người thứ nhất ở các thể loại FPS (First Person Shooter). “Bad Boys: Ride or Die” dường như có tất cả mọi thứ khiến người xem chờ đợi, từ hành động, lẫn tiếng cười cho đến dàn nhân vật phản diện hấp dẫn.

Không quá lời khi nói “Bad Boys” đến “Bad Boys: Ride or Die”, Will Smith và Martin Lawrence chính là linh hồn của thương hiệu. Nếu Mike vừa lập gia đình với những nỗi hoang mang của một người đàn ông nhưng vẫn là một thanh tra nhiệt huyết, thì Marcus lại chiêu đãi hàng loạt yếu tố bất ngờ với khoảnh khắc “giác ngộ” siêu hài hước, lột xác khỏi hình tượng điềm đạm của “Bad Boys For Life” mà “quậy” tới cùng với tinh thần “YOLO – You Only Live Once”. Nhờ sự tung hứng mượt mà của bộ đôi khiến cả mạch phim trở nên lôi cuốn, sôi nổi hơn. Đồng thời, qua màn tái xuất ăn ý của cặp bài trùng, “Bad Boys: Ride or Die” tiếp tục khẳng định được phong độ chưa từng sụt giảm của mình.

Tác giả: Đẹp Movie

12/06/2024, 11:53