Bạch tuộc xào cần tỏi ngon bất ngờ - Tạp chí Đẹp

Bạch tuộc xào cần tỏi ngon bất ngờ

Ẩm Thực

Nguyên liệu: 

+ 1 con bạch tuộc khoảng 0,8kg

+ 1 quả cà chua

+ 1 cây tỏi tây

+ 3 cây cần tây

+ 1 thìa cà phê muối

+ 1 nhánh gừng nhỏ

+ 1 thìa canh rượu trắng

+ 2 thìa canh dầu ăn

+ 1 thìa cà phê bột canh

+ 1 thìa cà phê dầu hào

bach-tuoc-xao-can-toi-thom-ngon-deponline

Cách làm:

– Sơ chế bạch tuộc bằng cách cắt ngay dưới mắt bạch tuộc lấy phần xúc tu để riêng. Rạch 1 đường ở phần thân bạch tuộc và lộn nhẹ để lộ phần nội tạng bên trong. Bóc bỏ phần nội tạng đó rồi bóp nhẹ thân bạch tuộc với muối để hết nhờn, rửa sạch. Gừng giã nhỏ, hòa với rượu trắng lấy nước cốt, đem bóp với phần thân và xúc tu bạch tuộc để khử tanh, dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

bach-tuoc-xao-can-toi-thom-ngon-deponline

– Cà chua, cần tây, tỏi tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, tỏi tây phần đầu trắng thái vát mỏng, phần lá tỏi tây và cần tây cắt khúc ngắn khoảng 4 – 5cm.

bach-tuoc-xao-can-toi-thom-ngon-deponline

– Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thả phần đầu trắng tỏi tây vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào to lửa, nêm 3/4 thìa cà phê bột canh và dầu hào. Cũng như các loại hải sản khác, bạch tuộc rất mau chín nên sau khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng đục và săn lại thì các bạn trút ra đĩa.

bach-tuoc-xao-can-toi-thom-ngon-deponline

– Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo để xào cà chua và cần tỏi tây, nêm 1/4 thìa cà phê bột canh rồi trút bạch tuộc vào đảo đều rồi tắt bếp.

bach-tuoc-xao-can-toi-thom-ngon-deponline

Rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi và dùng nóng.

bach-tuoc-xao-can-toi-thom-ngon-deponline

Món bạc tuộc xào cần tỏi tây nóng hổi với vị giòn ngọt sừn sựt của bạch tuộc tươi, vị thanh nhẹ của cà chua và mùi thơm đặc trưng của cần tỏi tây…tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

bach-tuoc-xao-can-toi-thom-ngon-deponline

Bài và ảnh: Easter LiLy
logo

Xem thêm: Siro và mứt mận – món ngon “2trong 1”

siro-mut-man-ngon-tuyet-deponline

Thực hiện: depweb

14/06/2014, 15:53