“Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”: Charlie Nguyễn - Tạp chí Đẹp

“Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”: Charlie Nguyễn

Sao

Bộ 3 Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa - Men of the year 2013

Từ phim trường đến studio

Trước “Tèo em”“Cưới ngay kẻo lỡ”. Sau “Tèo em” sẽ là “Tèo em 2” và thậm chí có thể là cả “Tèo em 3”. Bộ 3 Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa hứa hẹn sẽ còn đồng hành cùng nhau trong cả một quãng đường làm điện ảnh rất dài phía trước.

Team of The Year: Charile Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Thái Hòa – “Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”
+ Charile Nguyễn
+ Johnny Trí Nguyễn
+ Thái Hòa
Khi số tạp chí này đến tay bạn đọc, “Tèo em” đã và đang đại náo các phòng vé với sự hứa hẹn lớn về một kỷ lục mới trong làng phim Việt. Trong năm 2013, ông vua phòng vé tại Việt Nam là “Iron Man 3” với 3 triệu USD. Và thu nhập vượt trội so với “Iron Man 3” trong ngày công chiếu đầu tiên, “Tèo em” đang hướng đến rất nhiều cột mốc doanh thu chưa từng có với một bộ phim nội địa. Một lần nữa, Thái Hòa không hổ danh là “ông vua phòng vé” và Charlie Nguyễn tiếp tục khẳng định vị trí riêng biệt trong dòng phim hài. Cộng thêm với người cộng sự Johnny Trí Nguyễn, chúng tôi gọi họ là “Ba chàng ngự lâm phòng vé”.
Chúng tôi không hề ngạc nhiên khi họ mang sự ăn ý từ trên trường quay ra ngoài đời. Hút cùng một loại thuốc, chia sẻ nhiều quan điểm về phim trường và cuộc sống, họ khiến cho buổi chụp ảnh trở nên hết sức dễ dàng. Tuyệt đại đa số những tấm ảnh được chọn trên số báo này đều do “Ba chàng Ngự Lâm phòng vé” này tự biên tự diễn. Chỉ khác là không cần Charlie phải hô “action”, ánh sáng của studio vừa bật là họ đã diễn như trên phim trường. Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa đã quá quen với việc diễn xuất, nhưng Charlie Nguyễn – nếu như ai chưa từng xem anh giữ một vai phụ trong “Để Mai tính” – cho thấy anh cũng là một diễn viên… ngon lành. Trong những bức ảnh ấy, Charlie luôn giữ vai trò điều phối, để cho 2 ngôi sao của mình tung tẩy, không khác gì trên trường quay.

Từ việc phải đi quay phim đám cưới để thỏa mãn ước mơ làm phim cho đến việc đại náo những phòng vé ở Việt Nam, anh em nhà họ Nguyễn rõ ràng đã trải qua một cuộc “Vật đổi sao dời” thật sự. “Vật đổi sao dời” cũng là tên bộ phim mà hệ thống truyền hình cáp SCTV vừa phát lại những ngày gần đây. Trong bộ phim hài rom-com dễ thương ấy, Charlie là tác giả kiêm đạo diễn, Tawny Trúc Nguyễn – em gái anh – giữ vai nữ chính thay cho dự tính ban đầu là Hồng Ánh. Nét diễn chân phương, dễ thương của Tawny khiến những ai từng xem phim phải tiếc nuối vì cô đã không trở lại màn ảnh thêm một lần nào nữa. Bạn sẽ hỏi Johnny đang ở đâu trong bộ phim “gia đình” ấy? Câu trả lời: anh quay phim.

Vì một lý do rất đáng tiếc, “Vật đổi sao dời” đã không thể ra rạp vào thời điểm ấy. Vì thế phải đến 6 năm sau, người ta mới được chứng kiến màn “chào sân” chính thức của anh em họ qua bộ phim “Dòng máu anh hùng”. Lại phải mất thêm 3 năm nữa, bộ phim “Để mai tính” mới ra đời, đánh dấu lần cộng tác chính thức đầu tiên của bộ 3 này. Tính từ cột mốc 2010 của “Để mai tính” trở đi, không năm nào Charlie không gây sốt ở phòng vé với một bộ phim hài với đúng một công thức chế biến: “Thái Hòa + một kịch bản mới”. Không có gì quá khi nói: chính sự xuất hiện của “át chủ bài” Thái Hòa đã dẫn đưa đến cuộc “vật đổi sao dời” nêu trên.

Bộ đôi này, cùng với sự tham gia gần đây của người em ruột Johnny Trí Nguyễn của Charlie đã tạo nên “Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”, đúng tinh thần của một “Team of the year”.

Charlie Nguyễn - Men of the year 2013

 

3 yếu tố quyết định một dự án của Charlie Nguyễn
1. Vấn đề sáng tạo, quan trọng nhất phải có một kịch bản hay.
2. Vấn đề production, làm sao để trang giấy biến thành bộ phim.
3. Vấn đề kinh tế, thương mại. Làm sao để bộ phim đến được với khán giả và thu lời.

 

Chuyên đề: Men of The Year 2013

Tạp chí Đàn ông - Men of The Year 2013

Bài cùng chuyên đề:
– Team of The Year: Charile Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Thái Hòa – “Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”
+ Charile Nguyễn
+ Johnny Trí Nguyễn
+ Thái Hòa
– Bromance: Nguyên Lê – Tùng Dương
+ Nguyên Lê: Kẻ gieo rắc hoang mang
+ Tùng Dương: Đường độc đạo đi xa để trở về
– Musician: Đỗ Bảo & những bí mật chờ mang đến
– Icon: Thành Lộc – “Tôi là người không có võ, chỉ có trái tim!”
– Fashion Designer: Công Trí – Thần tượng thời trang
– Magician: Petey Majik Nguyễn – Cuộc đá lộn sân ngoạn mục
– Supporter: Hứa Vĩ Văn – Người “hỗ trợ” thầm lặng
– Businessman: Lê Anh Đức – Người nuôi cá Tầm ở Việt Nam
– Pretty Woman: Kathy Uyên – Người đàn ông của tôi “trên cả tuyệt vời”
– Inspiration: Marcus Mạnh Cường Vũ – Phim, mơ và yêu
– Host: Huy Khánh – Quý ông hết ham chơi
– Breakout: Vĩnh Thụy – “Quý ông” trở lại
– “Loser”: Phạm Anh Khoa – Một năm thất bát (?)
– Funny Woman: Lê Khánh – “Thái Hòa mặc váy”
– Behind The Scenes

+ Photo shoot
+ Funny clip

Photo: Tuan.Fr – Producer: Dinh Nguyen
Assistant: Ly Binh Son – Stylist: Nancy D
Make up: Dinh Nhon (Charlie Nguyen, Johnny Tri Nguyen, Thai Hoa, Petey Majik Nguyen, Hua Vi Van, Le Anh Duc, Vu Manh Cuong, Do Bao, Thanh Loc, Huy Khanh, Pham Anh Khoa, Vinh Thuy) – Tung Chau (Kathy Uyen) – Thong Bao (Le Khanh) – Tu Shark (Tung Duong, Nguyen Le)

 Bài: Minh Tran

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại các hệ thống rạp chiếu, trung bình một ngày có khoảng trên dưới 20 suất chiếu “Tèo em”, đóng góp khoảng 60% – 70% doanh thu phòng vé của ngày. Những con số này, cho thấy “Tèo em” là một bước tiến về doanh thu của Charlie, nhưng lại là cái dậm chân tại chỗ trong nghề đạo diễn phim.

 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

09/01/2014, 13:24