Avin Lu và hành trang 10 năm mưu sinh tại đất Sài Thành trước khi bén duyên với nghệ thuật

Giải Trí

Avin Lu được biết đến với vai trò ca sĩ trong chương trình “Giọng Hát Việt” nhưng thời gian gần đây anh lại xuất hiện với tư cách diễn viên nam chính trong phim “Sài Gòn Trong Cơn Mưa” đang được giới chuyên môn và khán giả đón nhận bởi tài năng diễn xuất của mình. Hơn thế nữa, phim “Trịnh và Em” được rất nhiều khán giả đang mong chờ cũng công bố Avin Lu được chọn để hóa thân thành cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

nam dien vien avin lu - 1

Có thể nói rằng “Sài Gòn Trong Cơn Mưa” đã tìm thấy và tạo cơ hội cho nghệ sĩ trẻ có tài năng, diễn xuất tốt và là bàn đạp cho những diễn viên triển vọng của điện ảnh Việt. Không chỉ với khả năng diễn xuất tốt đã được minh chứng trong phim mà khả năng hát, chơi nhạc cụ giỏi là điểm mấu chốt để Avin Lu nhận được lời mời hợp tác từ phim “Sài Gòn Trong Cơn Mưa” cũng như “Em và Trịnh“.

Điều trùng hợp là Avin Lu đều là một trong những người cuối cùng nộp hồ sơ tham dự thử vai trong cả hai phim trên, trải qua rất nhiều vòng thử vai về khả năng diễn xuất đến giọng hát và sự nỗ lực của bản thân để sống cho vai diễn đã thuyết phục được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng như đạo diễn Lê Minh Hoàng. 

nam dien vien avin lu - 2

Avin vẫn luôn nhìn mọi thứ bằng ánh mắt sâu lắng, đầy tự sự chia sẻ về chặng đường 10 năm trai đất Bắc vào Sài Gòn tìm mẹ rồi gắn bó với nơi đây khi nào không hay. Những ngày đầu tiên tự lập nơi xứ người, sự tự tin nhưng đầy cẩn trọng với đôi mắt sáng rực khi chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tay và mối tình từng trải qua ở Sài Gòn.

Công việc đầu tiên Avin bắt đầu là làm công nhân ở xưởng nệm bông gòn, lúc đó nghĩ “chắc bông gòn nhẹ nên việc cũng nhẹ thôi” nhưng thực tế là không có công việc nào nhẹ cả, 10 tấn bông gòn với 10 tấn sắt cũng như nhau. Avin làm suốt cả mùa hè rồi nhưng để tập trung cho việc học tập, tham gia lớp nhảy và cũng làm quen với cuộc sống mới cũng như tiếng miền Nam. Thích nghi với cuộc sống mới, Avin lại tìm các công việc làm thêm để phụ kinh tế với mẹ, Avin đi bán sim điện thoại, làm cà phê ở rất nhiều quán quanh Sài Gòn. Lâu dần rồi làm lễ tân cho đến một thời gian sau thì bán thuốc lá và đó cũng là công việc làm thêm cuối cùng rồi chuyển hẳn qua làm nghệ thuật nghiêm túc. Từ đó, Avin luôn cố gắng kiên trì vừa tập nhảy và luyện thanh nhạc để đi thi chương trình “Giọng Hát Việt”. Từ đó, mọi người hay gọi là Avin Lu, học trò của Tóc Tiên. Thời điểm đó dù không đi dài với cuộc thi nhưng Avin thực sự hạnh vì sống được với niềm đam mê nghệ thuật của mình. 

nam dien vien avin lu - 3

Khoảng thời gian ở Sài Gòn nhìn vào tưởng chừng như không dễ chút nào nhưng với Avin thì Sài Gòn dễ sống và là nơi cho Avin nhiều thứ chưa chắc nếu ở nơi khác có thể có được. Mọi thứ ở Sài Gòn cũng dễ chịu, từ con người đến cuộc sống, miễn sao mình có mục tiêu và sống hết mình với những gì đã lựa chọn. Ngay cả tình yêu ở Sài Gòn cũng vậy, dù đã qua nhưng cảm xúc để lại thực sự dễ chịu.

Avin có hai mối tình có lẽ sẽ không bao giờ quên ở Sài Gòn. Mối tình đầu tiên khi Avin mới vào Sài Gòn, thích người ta nhưng không biết làm sao thổ lộ. Thời điểm đó Avin cũng bị những rào cản mà không dám bước tới, phần vì mặc cảm gia đình, phần vì lúc đó Avin ưu tiên cho công việc học, nhất định phải vào đại học. Để rồi mọi thứ cứ trôi tuột dần trong trong cảm xúc đơn phương suốt thời gian còn là học sinh cấp 3. 

nam dien vien avin lu - 4

Sau này vào đại học, Avin thực sự đã gặp được người mà cho Avin cảm giác gia đình thực sự. Thời gian đó, Avin không ở gần ba mẹ nên việc gặp được một người cho mình cảm giác gia đình, luôn quan tâm chăm sóc và bên cạnh mình. Cô ấy cho Avin được sống với đúng con người thật của mình, những lúc mất đi mục tiêu sống, hay cảm giác lạc lối thì cô ấy luôn là nơi mà Avin có thể tìm về. Avin đã dành rất nhiều năng lượng, tình yêu thương cho mối quan hệ này bởi lần đầu anh biết yêu, biết hy sinh, biết buồn, biết nhớ, biết thương, biết vui. Cảm xúc lúc đó dù có mãnh liệt nhưng đến cuối cùng cũng phải nói lời chia tay sau 3 năm gắn bó. Với Avin, đây là mối tình đậm sâu nhất mà Avin chắc cũng khó có thể quên được, bởi lần đầu Avin học được cách yêu và được yêu.

Trở lại với “Sài Gòn Trong Cơn Mưa“, phim điện ảnh đầu tay, Avin thấy hạnh phúc vì đã được khán giả đón nhận. Dù đang bận với lịch quay của phim “Em và Trịnh” trong những ngày qua, Avin vẫn tranh thủ xem khán giả nhận xét như thế nào về vai Vũ trong phim. “May quá, khán giả đã đón nhận nhân vật Vũ và cũng rất nhiều anh chị, bạn bè đã nhắn tin chúc mừng Avin. Chưa bao giờ Avin cảm thấy mình hạnh phúc đến thế. Avin cũng muốn cám ơn anh đạo diễn Lê Minh Hoàng đã giúp Avin tin vào bản thân mình hơn, đưa Avin quay trở lại với thời điểm 10 năm trước, đi tìm lại cảm giác, cảm xúc của thời gian đầu vào Sài Gòn, những nơi Avin đã từng đi qua, từng hẹn hò…để Avin có niềm tin hơn khi thể hiện vai Vũ trong phim được suôn sẻ và tạo thêm bản lề cho Avin tiếp tục với dự án phim điện ảnh mới“.

nam dien vien avin lu - 5

Đến bây giờ Avin thực sự nghiêm túc với nghệ thuật, đặc biệt khi được trao cơ hội được hóa thân vào vai Trịnh. Áp lực cũng rất lớn khi được giao phó vào một nhân vật lịch sử mà được rất nhiều thế hệ hâm mộ, nên không chỉ cần cố gắng mà phải đầu tư chỉn chu nghiêm túc. Thời gian này Avin đành tạm gác niềm đam mê âm nhạc, ngưng các hoạt động để thuật để tập trung cho dự án đang có rất nhiều người dõi theo. Hy vọng khán giả sẽ chờ Avin Lu với một diện mạo khác trong thời gian sắp tới.

Bài : Đẹp Entertainment

12/11/2020, 13:14