Audrey Hepburn – nàng thơ vĩ đại nhất của Givenchy

Thời Trang

Không chỉ sở hữu sự nghiệp điện ảnh chói lọi với những tác phẩm được lòng cả công chúng lẫn giới phê bình như “Roman Holiday”, “Breakfast at Tiffany’s”, “Sabrina” hay “Charade”, nữ diễn viên người Anh Audrey Hepburn còn là một nhà hoạt động xã hội với vai trò đại sứ thiện chí của UNICEF. Những năm cuối đời, dù tuổi cao và bệnh tật, Audrey Hepburn vẫn không ngần ngại đặt chân đến những quốc gia nghèo khó nhất ở châu Phi và châu Á để hoạt động từ thiện, cải thiện đời sống trẻ em ở những nơi này.

Nếu như Marilyn Monroe được xem là chuẩn mực của vẻ đẹp gợi cảm đầy nhục dục, thì Audrey Hepburn chính là hiện thân hoàn hảo của cái đẹp thuần khiết và đài các. Quả thật, thời gian chưa bao giờ có thể làm phai mờ vẻ đẹp của bà. Sở hữu vóc người nhỏ nhắn với vòng eo con kiến và chiếc cổ cao thanh mảnh như loài thiên nga, Audrey Hepburn là nàng thơ vĩ đại nhất trong sự nghiệp nhà thiết kế Hubert de Givenchy. Hình tượng của bà trong các thiết kế Givenchy đã trở thành nguồn cảm hứng cho phong cách của hàng triệu phụ nữ từ xưa đến nay.

Vẻ đẹp trong sáng của Audrey Hepburn được bộc lộ từ rất sớm, như được thấy trong bức ảnh chụp bà
ở tuổi 13 khi diễn tập cho một vở ballet


Một bức ảnh đậm tính siêu thực chụp vào cuối năm 1950, khi Audrey 21 tuổi, chuẩn bị ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình với vở diễn “Gigi”


Hóa thân của Audrey Hepburn trong bộ phim “Roman Holiday” không chỉ mang lại cho bà giải thưởng Oscar danh giá mà còn trở thành nguồn cảm hứng vô tận trong đời sống văn hóa khi được liên tục tái hiện lại trong phim ảnh, hội họa, âm nhạc.


Đây là hình ảnh bà đang thử trang phục cho “Sabrina”, bộ phim đã tiếp tục mang về cho Hepburn thêm một đề cử Oscar nữa


Tươi tắn trong sắc hồng: Audrey Hepburn tinh nghịch với kiểu tóc cắt ngắn (pixie) trên Tạp chí LIFE năm 1954


Một khoảnh khắc đầy bí ẩn của Audrey Hepburn trong bức ảnh trắng đen được chụp bởi nhiếp ảnh gia Antony Beauchamp


Audrey Hepburn là bạn thân và nàng thơ vĩ đại nhất của nhà thiết kế Hubert de Givenchy. Sự kết hợp ăn ý của họ đã tạo nên nhiều sáng tạo độc đáo và ghi lại dấu ấn khó phai.


Huyền thoại điện ảnh bình dị trên trường quay bộ phim “The Nun’s Story” tại Nam Phi


Thành Rome và Audrey lại một lần nữa hiện ra thật sang trọng và đài các dưới ống kính của nhiếp ảnh gia huyền thoại Cecile Beaton


Nhắc đến Audrey Hepburn thì không thể nhắc đến “Breakfast at Tiffany’s,” bộ phim vốn được ướm cho Marilyn Monroe. Hình tượng Audrey trong chiếc đầm nhỏ màu đen của Givenchy là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của điện ảnh Hollywood.


Bộ phim “How to steal a million” có thể được xem là một show diễn của thương hiệu Givenchy, khi Audrey đã diện hàng chục thiết kế khác nhau từ nhà mốt này trong phim


Audrey Hepburn đã đến thăm Việt Nam năm 1990 trong vai trò đại sứ thiện chí của UNICEF. Minh tinh màn bạc lừng lẫy của thế giới trông thật bình dị và tươi vui khi hòa mình cùng những trẻ em vùng cao Việt Nam.


Cuối đời, bà phải đối chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tuy nhiên, chúng vẫn không thể đánh gục nét đẹp vĩnh cửu của bà.

Trí Võ

Ảnh: LIFE, Getty Images


logo

Thực hiện: depweb

24/06/2015, 15:51