Anne Hathaway: “Tôi không ngại lấy hoàng tử”

Sao
Cuộc phỏng vấn trên tạp chí Interview số ra tháng 9/2011 do cây viết Chelsea Handler thực hiện.

Interview: Trước tiên hãy nói về New Jersey nhé. Cảm giác của cô ra sao khi lớn lên ở đây? Tôi thì muốn thoát khỏi đó càng nhanh càng tốt (uê hương của Chelsea Handler cũng ở New Jersey – người viết)?

Tôi muốn sống ở New York. Cảm giác của tôi là “Tại sao tôi không lớn lên ở New York chứ?”. Nhưng giờ khi đã trưởng thành và có sự nhìn nhận về thế giới tốt hơn, tôi lại nghĩ mình đã lớn lên ở một nơi được ưu ái thật đặc biệt. Nơi tôi sinh ra là một nơi xinh đẹp, tôi được giáo dục tốt, tôi rất biết ơn vì điều đó. Nhưng New Jersey không phải là nơi tôi muốn sống. Tôi rời khỏi đó năm 16 tuổi, theo đuổi giấc mơ của mình…

Interview: Cô đã đi đâu khi 16 tuổi, đến New York ư?

Thực ra tôi đã tới Los Angeles. Tôi từng tới New York để thử vai thời trung học nhưng không thành công và rồi năm 16 tuổi, tôi đã chọn đến Los Angeles. Một điều tôi muốn nói về New Jersey là tôi mong họ sẽ giống New York, hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Interview: Anh trai cô dân đồng tính, đúng không nhỉ?

Đúng, anh tôi là người đồng tính.

Interview: Tôi chắc rằng anh trai tôi cũng bị gay nhưng anh ấy không thừa nhận.

Tôi cũng chắc chắn một số chàng trai tôi từng hẹn hò là người đồng tính, nhưng họ không chịu thừa nhận. Tôi nghĩ ai cũng thế cả thôi.

Interview: Cô nghĩ phẩm chất tốt nhất của một người nghệ sĩ là gì?

Đạo đức nghề nghiệp. Tôi không phải diễn viên giỏi nhất trên thế giới nhưng tôi yêu các tác phẩm của mình hơn bất cứ thứ gì, tôi sẽ trao tất cả những gì tôi có cho nó, đánh đổi bằng bất cứ giá nào.

Interview: Điểm yếu của cô là gì? Cô nghĩ điều gì đã được cải thiện khi cô là một diễn viên?

Ôi Chúa ơi, nhiều lắm.

Interview: Đây có vẻ là câu hỏi nguy hiểm với các diễn viên nhỉ?

Nếu tôi chỉ ra điểm mà tôi không thích ở bản thân, mọi người bắt đầu chú ý vào đó. Một phần lý do tôi muốn tránh ánh đèn công chúng càng xa càng tốt vì tôi nghĩ rằng, khi người diễn viên sống cuộc sống quá phô trương, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng diễn xuất.

Interview: Đúng vậy, tôi nhớ một nữ diễn viên từng tiết lộ về phần cơ thể mà cô ấy không thích nhất và mỗi lần gặp cô ấy, tôi lại nhìn vào phần cơ thể đó. Không thể đừng được. Nào giờ chúng ta chuyển chủ đề một chút, có loại hình nghệ thuật nào mà cô muốn thử sức ngoài việc diễn xuất không?

Bạn biết đấy, tôi đang làm việc với Joseph Gordon A. Levitt và anh ấy có một website tên hitRECord. Đây thực sự là một bộ sưu tập nghệ thuật. Tôi đang khám phá những điều mình quan tâm như sáng tác, chụp ảnh, vẽ vời, mỗi thứ một chút. Tôi muốn mình là một nghệ sĩ đa diện. Nhưng hiện tại thì tôi không được thế. Thử tưởng tượng nếu tôi nói rằng “Hãy để tôi lấy đàn ra và chơi tặng bạn một bài nhé”. Thế thì thật đáng ngưỡng mộ nhưng tôi lại không được thiên phú cho tài năng. Nhưng tôi làm việc rất chăm chỉ và quyết tâm nên ai biết là sau này tôi còn có thể làm nên chuyện gì không chứ!

Interview: Hãy nói về thời trang. Tôi cảm giác như trong vài năm qua, cô chú ý hơn về thời trang và trở nên táo bạo hơn trong cách ăn mặc. Tôi đưa ra đánh giá này kể từ khi cô có cảnh khỏa thân trong các bộ phim.

Cám ơn vì đã nhận xét tôi ăn mặc táo bạo. Tôi nghĩ đây là lời khen hay nhất để dành tặng một người. Thời trang ưa thích của tôi là sự táo bạo. Tôi yêu mến nó như một hình thức nghệ thuật. Tôi yêu mến nó khi mọi người có thể chuyển tải suy nghĩ và cảm xúc lên vải vóc và các chất liệu. Một trong những bộ váy ưa thích tôi mặc gần đây là bộ đầm của hãng Armani tôi diện đến giải Quả cầu vàng. Nó có phần đệm vai to đùng như thời vua chúa và dệt kiểu đính vảy. Tóc của tôi bị dính cả vào đó nhưng thật vui khi được mặc nó. Thời trang cũng là cách để bạn có thể mắc lỗi vui vẻ nhất.

Interview: Ai là biểu tượng thời trang của bạn? Bạn thích ngắm ai mặc váy?

Hiện tôi mê mẩn Kate Middleton. Tôi thích đám cưới hoàng gia. Khi xem đám cưới hoàng gia, tôi đã gửi tin nhắn cho mẹ tôi và bà ấy nhắn lại: “Đây quả là câu truyện cổ tích” và tôi nghĩ kết hôn với người bạn thân là một kiểu truyện cổ tích mới, thậm chí kể cả khi chú rể là hoàng tử.

Interview: Cô có bao giờ tưởng tượng cuộc đời mình sẽ giống thế, kết hôn với một người có địa vị và luôn luôn phải xuất hiện trước công chúng?

Lại là một sự ngưỡng mộ của tôi dành cho Kate Middleton. Cô ấy và hoàng tử đã cân bằng được giữa một cuộc sống riêng tư hoàn toàn bình thường và việc hiểu rõ trách nhiệm cùng những yêu cầu từ vị trí của họ. Nếu tôi yêu một ai đó đủ nhiều và cũng có được sự cân bằng đó, tôi có thể sẽ đồng ý một cuộc hôn nhân như thế. Tiếc là giờ chưa có ai.

Interview: Cô chưa bao giờ được cầu hôn?

Chưa bao giờ.

Interview: Cô có cởi mở với hôn nhân không?

Thực sự là có. Tôi chỉ mới bắt đầu tìm hiểu ở mọi góc độ để đảm bảo rằng tôi không đi vào lối mòn của sự ảo tưởng về hôn nhận. Chỉ hai ngày trước, tôi đã đến dự đám cưới người bạn thân và tôi ngắm nhìn người tôi yêu mến như chị em gái, người thay đổi cuộc đời tôi và sẽ tiếp tục thay đổi cuộc đời tôi theo hướng tốt đẹp, người tôi cảm thấy thân thiết như người thân trong gia đình, gắn cuộc đời với người đàn ông cô ấy yêu và tôi thấy được niềm hạnh phúc mà hôn nhân đem đến cho cô ấy. Cô ấy như bay lơ lửng trong không trung suốt đêm. Lúc đó tôi ngẫm ra rằng: “Đám cưới quan trọng bởi nó tôn vinh cuộc đời và những điều có thể”.

Tuệ Văn

Thực hiện: depweb

03/09/2011, 08:13