Ăn theo phim, sách One Day bội thu

Giải Trí
Chỉ trong một tuần, cuốn tiểu thuyết One Day của nhà văn David Nicholls đã bán hết sạch 60.000 bản. Đặc biệt, khi việc tái bản cuốn tiểu thuyết này rơi đúng thời điểm ra mắt bộ phim cùng tên do nữ diễn viên nổi tiếng Anne Hathaway thủ vai.


Trước đó, bộ phim One Day, chuyển thế từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, của đạo diễn nổi tiếng Lone Scherfig được thể hiện xuất sắc bởi 2 diễn viên ngôi sao trong thể loại phim tình cảm lãng mạn là Anne Hathaway và tài tử nước Anh Jim Sturgess. Bộ phim này đã đạt doanh khu khá “khủng” ở Mỹ với 4 triệu USD chỉ trong tuần đầu tiên phát hành và luôn giữ vị trí đầu bảng trong danh sách bộ phim hot nhất ở các rạp.


One Day là câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật Dexter, một chàng công tử vốn xuất thân từ tầng lớp thượng lưu, và Emma, một cô gái thuộc tầng lớp lao động nghèo. Họ gặp nhau trong một buổi lễ tốt nghiệp ở Scotland năm 1988. Sau một đêm thân mật, cả hai hẹn sẽ gặp lại nhau mỗi năm một lần để kể cho nhau nghe về những thay đổi của sự nghiệp, cuộc đời  trong năm đó. Trong hành trình 20 năm đằng đẵng, cả hai đều đã trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống để rồi cả hai đều nhận ra rằng điều mà bấy lâu họ đang tìm kiếm và hi vọng chính là tình yêu mà họ đang dành cho nhau.

Chính vì sự thành công ngoài sức tưởng tưởng của bộ phim đã khiến công chúng càng thêm tò mò và quan tâm đến cuốn tiểu thuyết của David Nicholls.


Trang web của Bookseller cũng thông báo, cuốn tiểu thuyết One Day đã bán được 60.410 bản tại Anh vào tuần trước, gấp đôi số lượng bán cuốn sách đang hot hiện nay, Worth Dying For của Lee Child.

Đây cũng là lần thứ 3, One Day đứng đầu danh sách cuốn sách bán chạy nhất, và luôn đứng đầu bảng trong các cuộc bình chọn cuốn sách hay nhất vào tháng 2 và tháng 12 năm ngoái (2010).

Nhà văn David Nicholls, 44 tuổi, hiện đang tham gia viết kịch bản cho bộ phim mới mang tên Great Expectations cho biết: anh vẫn chưa sẵn sàng bắt tay để viết cuốn tiểu thuyết mới.

Trà (Theo Telgraph)


Thực hiện: depweb

25/08/2011, 11:34