Ăn lạc giảm nguy cơ ung thư vú - Tạp chí Đẹp

Ăn lạc giảm nguy cơ ung thư vú

Sức Khỏe

Các nhà khoa học của trường Đại học Y khoa Washington ở St. Louis và Đại học Y khoa Harvard đã tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn bơ lạc/lạc của các em gái trong độ tuổi từ 9 – 15 với việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú trong những năm sau đó. Những bé gái này sẽ giảm nguy cơ mắc u vú lành tính khi đến tuổi 30.

Ung thư vú

Ăn bơ lạc/lạc 2 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Thành viên của cuộc nghiên cứu, tiến sỹ Graham Colditz cho biết: “U vú lành tính, dù không phải ung thư, nhưng nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.”

Cuộc nghiên cứu có sự tham gia của 9.039 bé gái. Các nhà nghiên cứu thu thập số liệu của những người tham gia trong 2 giai đoạn, từ năm 1996 – 2001 khi người tham gia ở độ tuổi từ 9 – 25 và từ năm 2005 – 2010, lúc này những người tham gia đã ở độ tuổi từ 15 – 30.

ung thư vú

Ung thư vú là một trong những căn bệnh gây chết người hàng đầu ở phụ nữ

Số liệu thu được cho thấy, những người ăn bơ lạc/lạc 2 lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lành tính lên tới 39% so với những người không ăn loại thực phẩm này.

Tiến sỹ Graham Colditz nhận định: “Chúng tôi đã phát hiện ra mối liên hệ giữa ăn lạc và bơ lạc với ung thư vú. Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, ăn bơ lạc và lạc có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.”

Cuộc nghiên cứu cũng phát hiện ra, các loại đậu như đậu lăng, đầu tương và ngô cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lành tính.

Lê Anh

Biên dịch từ Dailymail

>> 10 mẹo phòng tránh ung thư vú


>> Phòng mạch ung thư vú


>> Phát hiện sớm ung thư vú

Thực hiện: depweb

12/10/2013, 16:25