Ăn gì "yêu" khỏe? - Tạp chí Đẹp

Ăn gì “yêu” khỏe?

Sức Khỏe

Lý do là vì những thực phẩm tự nhiên giúp bổ sung chất dinh dưỡng tăng cường sản xuất hormone và đẩy mạnh lưu lượng máu trong cơ thể. Dưới đây là 8 thực phẩm với những công dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết.

Hạt giúp tăng nội tiết tố

Hạt mầm, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt chứa vitamin B giúp toàn cơ thể có cảm giác được thư giãn, kích thích quá trình sản xuất hormone ở cả hai phái đồng thời gia tăng ham muốn “chuyện ấy”.

Thực phẩm tăng cường niacin

Niacin hay còn gọi là vitamin B3 có trong thực phẩm như bơ, dưa đỏ, rau bina… làm tăng lưu lượng máu đến các cơ quan, thúc đẩy hoạt động của tế bào. Nó giàu hàm lượng chất oxy hóa, tăng cường khả năng cương dương và nâng cao cảm xúc trong khi “yêu”.

Vitamin E – vitamin “sex”

Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong “chuyện ấy” nhờ tác dụng tăng cường ham muốn cho cả hai giới, kích thích và kéo dài thời gian “yêu”. Những thực phẩm như khoai lang, quả mâm xôi, mầm cây linh lăng, cà rốt và hầu hết các loại hạt nên được dùng trước từ hai đến ba giờ để “chuyện ấy” tăng nhiệt.

Salad kết hợp

Các hạt mầm, ngũ cốc, đậu chứa các axit béo thiết yếu có thể hỗ trợ việc đạt khoái cảm nhanh và lâu hơn trong khi “yêu”. Có nhiều ý tưởng linh hoạt cho món salad như ngoài các loại rau xanh (rau cải, rau bina, rau cải xoăn, lá cây đậu), bạn có thể thêm hành xắt nhỏ, mơ khô, bơ, bí xanh, bông cải xanh cắt nhỏ, quả óc chó, hạt bí ngô, hạt mầm, nước cốt chanh, tỏi và bất kì gia vị nào bạn yêu thích.

Vitamin D tăng ham muốn

Vitamin D là chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của tế bào toàn cơ thể, chống lại các yếu tố gây đột biến, điều chỉnh tâm trạng và tăng nhu cầu “chuyện ấy”. Nấm đông cô khô hay rau diếp xoăn là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào, thổi lửa ham muốn cho hai bạn.

Thực phẩm kích thích

Tiêu thụ khoảng 100g mầm đậu lăng, quả mâm xôi đen, bông cải xanh, quả sung, cải xoăn… trước 1 – 2 tiếng khi “yêu” sẽ giúp gia tăng hàm lượng hormone trong cơ thể, tăng sự dẻo dai và ham muốn cho “chuyện ấy”.

Kẽm giúp gia tăng cảm giác

Thực phẩm có chứa kẽm (trong các loại rau lá xanh, bí ngô, hạt mầm) là chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng của hệ thống miễn dịch và tăng độ nhạy cảm cho “cô bé”.

Dưa hấu: Viagra thiên nhiên

Khoảng 92% dưa hấu được tạo thành từ nước, 8% còn lại bao gồm các chất dinh dưỡng phong phú cho “chuyện ấy”. Amino axit citrulline trong dưa hấu hỗ trợ sản sinh oxit nitric và đẩy mạnh lưu lượng máu đến “cậu bé”, đồng thời tăng cường khả năng cương cứng.

Phí Minh Tân

Biên dịch từ Shape

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

06/05/2013, 17:53