Ăn gì cho sức khỏe tương lai

Làm Đẹp

Một số loại thực phẩm được biết đến là “thần dược” chữa trị những chứng bệnh nguy hiểm và tưởng chừng vô phương cứu chữa như ung thư, tim mạch và tiểu đường. Đó là những thực phẩm gì và thực tế có thể giúp cho bạn yên tâm về sức khỏe của mình hay không?
 
Dưa hấu: Dưa hấu rất giàu chất lycopene và chỉ cần tiêu thụ 2 miếng dưa hấu to mỗi ngày là lycopene sẽ kích thích lượng chất chống ôxi hóa trong máu của bạn đã tăng lên đáng kể.

Một khi chất chống ôxi hóa tăng lên, bạn sẽ tránh được những chứng bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy, bàng quang… Nếu bạn không thích dưa hấu? Hãy uống một cốc nước sinh tố cà chua thay thế.
 
Trà xanh: Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng uống từ 5 đến 6 chén trà mỗi ngày trong vòng 2 tuần, số lượng tế bào chống viêm nhiễm sẽ tăng lên tới 500%.

Với những người không uống được nhiều trà vì sợ mất ngủ thì chỉ cần uống một hoặc hai tách vào buổi sáng là cũng đủ tăng sức đề kháng cho cơ thể rồi.
 
: ăn cá nhiều rõ ràng rất có lợi, nhưng ăn thế nào là đủ? Mỗi tuần bạn chỉ cần ăn khoảng 2 khúc cá cỡ bằng lòng bàn tay là đã có thể giảm thiểu nguy cơ bị mắc các chứng bệnh liên quan đến bệnh tim mạch.

Hai bữa cá vào buổi trưa và hai bữa cá vào buổi tối là lý tưởng nhất. Chú ý ăn nhiều cá hồi, cá thu, cá trích và cá ngừ bởi những loại cá này đều rất giàu chất axit béo omega-3, một chất béo vừa bổ cho tim mà lại không hề làm tăng cân./.

Thực hiện: depweb

27/11/2004, 15:00