Cơm hấp cà ri ớt chuông
Nguyên liệu:
200g gạo trắng ngon, 150g rau bó xôi, 150g ớt chuông xanh, đỏ, 2g bột cà ri Việt Ấn, 2 củ cà rốt, một ít rau ngò rí để trang trí, bơ, muối, tiêu.
Thực hiện:
– Rau bó xôi rửa sạch, luộc và xay lấy nước
– Gạo vo sạch, trộn với 2g bột cà ri (khoảng 1 thìa cà phê), một ít muối, tiêu. Cho nước rau bó xôi vào, nấu chín như nấu cơm thông thường, thêm bơ vào cho thấm và có màu đẹp, nêm muối, tiêu cho vừa ăn
– Ớt chuông lạng bỏ hạt (chừa lại 1 quả để trang trí). Cà rốt bào vỏ, 1 củ tỉa hoa, 1 củ luộc chín cùng ớt chuông, cắt hạt lựu sau đó trộn đều vào cơm đã nấu chín
– Cắt đôi quả ớt chuông thành hình chén, cho cơm cà ri vào, trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa và bông hẹ.
Theo Món Ngon Việt Nam