BLACK VINEGAR

“Alice Through the Looking Glass” thất thu vì bê bối của Johnny Depp

Review

Một cảnh trong phim ‘Alice Through the Looking Glass.’ (Nguồn: fanpop.com)
Thất bại của “Alice Through the Looking Glass” là hệ quả của bê bối ly hôn giữa tài tử Johnny Depp và người vợ trẻ Amber Heard. 
Sau khi những bức ảnh Amber Heard tố bị Depp hành hung được lan tỏa trên các phương tiện truyền thông, đã có một chiến dịch kêu gọi tẩy chay bộ phim mới của Depp.
Phần đầu của “Alice Through the Looking Glass” là “Alice in Wonderland” từng đạt doanh thu tới hơn 1 tỷ USD khi ra mắt năm 2010. Nên đây là bước lùi khủng khiếp của hãng Walt Disney.
Trong phần này, cô nàng Alice (Mia Wasikowska) trở lại vùng đất Underland và nhận thấy gã làm mũ Mad Hatter (Johnny Depp) đã điên rồ hơn thường lệ. 
Cô quyết định trở về quá khứ để tìm hiểu thêm về Mad Hatter và gia đình, song đã bất ngờ gặp gỡ những người bạn và kẻ thù không ngờ tới trong hành trình xuyên thời gian ấy …
“Alice Through the Looking Glass” được đạo diễn bởi James Bobin thay vì Tim Burton như trong quá khứ. 
Khởi đầu tệ hại của phần kế tiếp này đã khiến năm 2016 của Disney bớt lung linh, dù chỉ mới một thời gian gần đây hãng còn tự hào với việc đạt cột mốc 4 tỷ USD doanh thu trong thời gian nhanh kỷ lục nhờ“Zootopia” và “Captain America: Civil War.”
Giám đốc phát hành phim của Disney là ông Dave Hollis cho hay: “Doanh thu của Alice Through the Looking Glass là đáng thất vọng và đủ khiến chúng tôi vò đầu bứt tai. Disney luôn hướng tới những bộ phim chất lượng hơn và đặt những canh bạc lớn mà đôi khi chúng tôi được đáp trả rất ngọt ngào. Lần này chúng tôi đã tiếp tục chơi một canh bạc nhưng kết quả lại không hề như ý muốn.”
Ở thị trường quốc tế, “Alice Through the Looking Glass” cũng chỉ thu về 65 triệu USD. 
Tài tử Johnny Depp đang đứng trước nguy cơ có bom tấn xịt tiếp theo, sau những “The Lone Ranger,” “Transcendence” và “Mortdecai.”
Trong khi đó, dù đứng đầu phòng vé song “X-Men: Apocalypse” cũng có bước lùi so với phần trước là “X-Men: Days of Future Past,” từng thu 110,5 triệu USD khi ra mắt và kết thúc chiến dịch phòng vé với 748 triệu USD.
“Apocalypse” đã được lùi ngày chiếu chậm hơn các thị trường khác một tuần để ra rạp tại Mỹ đúng vào dịp lễ Memorial Day (Chiến sỹ trận vong). 

Tính trên toàn cầu, bộ phim mới về các dị nhân này đã đạt doanh thu 260 triệu USD sau hai tuần ra rạp.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:
1. X-Men: Apocalypse*: 65 triệu USD
2. Alice Through the Looking Glass: 28,1 triệu USD
3. The Angry Birds Movie*: 18,7 triệu USD
4. Captain America: Civil War*: 15,1 triệu USD
5. Neighbors 2: Sorority Rising: 9,1 triệu USD
6. The Jungle Book*: 7 triệu USD
7. The Nice Guys*: 6,4 triệu USD
8. Money Monster: 4,3 triệu USD
9. Love & Friendship: 2,5 triệu USD
10. Zootopia*: 0,8 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam
 

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

30/05/2016, 09:15