Album "CONG" của Tóc Tiên: 3 năm để phá vỡ rào cản và định kiến về tính nữ - Tạp chí Đẹp

Album “CONG” của Tóc Tiên: 3 năm để phá vỡ rào cản và định kiến về tính nữ

Giải Trí

Không chỉ quy tụ những cái tên nổi bật trong thị trường âm nhạc như Touliver, Mew Amazing, Hứa Kim Tuyền, Tlinh,… album “CONG” còn được Tóc Tiên chi “mạnh tay” từ concept hình ảnh, đầu tư phát hành album vật lý đến minishow cực hoành tráng, mãn nhãn.

Tóc Tiên trình diễn tại buổi showcase ra mắt album.

Ngay từ cái tên, album “CONG” đã để lại ấn tượng bởi sự ngắn gọn, súc tích và có phần cợt nhả, bông đùa. “CONG” là từ ngữ đầu tiên “nảy” ra khi nữ ca sĩ lựa chọn tên gọi cho một dự án nói về những khía cạnh khác nhau của một người phụ nữ. Concept được Tóc Tiên và ê-kip thực hiện cho dự án tâm huyết lần này cũng nhận về nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Lấy cảm hứng từ 4 câu thành ngữ, tục ngữ thường dùng để “xem tướng” nữ giới, album “CONG” là sự tái hiện những quan niệm thời “ông bà ta” về nữ giới dưới góc nhìn của một người phụ nữ cá tính và hiện đại.

Sắc tím là màu sắc chủ đạo cho album lần này.

Trong bối cảnh xã hội hiện đại, các quan niệm hay tiêu chuẩn về tính cách và cơ thể của phụ nữ được “CONG” thể hiện bằng những hình ảnh, phong cách phóng khoáng, táo bạo và hướng đến sự tôn trọng, tôn vinh những vẻ đẹp khác biệt của mỗi người. Thông điệp và hình ảnh người phụ nữ là một đề tài không mới trong bối cảnh Vpop 2022. Tuy nhiên, Tóc Tiên khẳng định album lần này không phải là một tuyên ngôn “đao to búa lớn” về “nữ quyền”. Thay vào đó, CONG có một hướng đi riêng khá trực diện, thẳng thắn cùng một chút trào phúng; khi khai thác những khía cạnh táo bạo, mạnh mẽ và “bản năng” hơn của phái nữ qua góc nhìn của một nghệ sĩ nữ.

Về phần âm nhạc, “CONG” được “thành hình” bởi đội ngũ sản xuất âm nhạc có tiếng như: Mew Amazing, Touliver, Hứa Kim Tuyền, Tín Lê. Bên cạnh đó là sự tham gia của một gương mặt thuộc thế hệ Z với những ca khúc được giới trẻ và người hâm mộ indie yêu thích – CHARLES. Trở lại với thế mạnh dance/electronic, tuy nhiên các ca khúc của CONG được “thêm thắt” nhiều chất liệu khác nhau, hoàn toàn thoát khỏi những sáng tác mang phong cách sôi động, bùng nổ như “Ngày Mai” hay “Big Girl Don’t Cry”.

Tóc Tiên và ê kíp đã mất 3 năm để hoàn thành album “CONG”.

Với sự kết hợp chỉn chu giữa âm nhạc, hình ảnh và thông điệp, album “CONG” không dừng lại ở vai trò thể hiện những thay đổi, “nâng cấp” của Tóc Tiên trong sự nghiệp âm nhạc. Đồng thời, “phản chiếu” suy nghĩ về giá trị “tính nữ” trong xã hội ngày nay: Vừa mềm mại, lấp lánh như trang sức, lại vừa sắc bén táo bạo như lưỡi dao.

Tác giả: Đẹp Entertainment

02/11/2022, 07:00