Album “Ai mang cô đơn đi” của K-ICM, APJ vừa ra mắt đã bán được 1.000 đĩa

Giải Trí

Năm 2020 tưởng chừng là một năm đã quá bận rộn của K-ICM với hàng loạt sản phẩm và dự án mới. Nhưng khi chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc năm, người hâm mộ của nhà sản xuất trẻ một lần nữa bất ngờ khi anh cùng APJ tổ chức buổi ký tặng và giới thiệu CD albumAi mang cô đơn đi“. 

ky tang ai mang co don di - 1

Về lý do ra mắt album, dù đã hoạt động không ngừng nghỉ kể từ đầu năm 2020, K-ICM cho biết một đĩa nhạc sẽ giúp anh có thể níu chân khán giả lâu hơn, cùng họ chia sẻ nhiều niềm vui, nỗi buồn, cảm xúc thông qua âm nhạc. Nhà sản xuất chia sẻ thêm, anh hài lòng với tất cả những gì nhận được từ sản phẩm và không ngại đón nhận ý kiến trái chiều.

Ban đầu, CD album “Ai mang cô đơn đi” là một dự án âm nhạc được K-ICM đầu tư để khẳng định vai trò đại diện của producer. Các demo được phát triển bởi APJ với vai trò nhạc sĩ. Tuy nhiên, sau thành công bất ngờ của ca khúc “Ai mang cô đơn đi” (hiện đạt gần 60 triệu lượt xem trên YouTube và hơn 100 triệu lượt nghe trên Zing MP3), K-ICM muốn đẩy mạnh vai trò ca sĩ của APJ để tạo độ nhận diện tối đa đối với khán giả.

ky tang ai mang co don di - 2

Nếu tính từ thời gian được công ty phát hiện cho đến khi debut làm nghệ sĩ, mọi thứ đến với tôi quá nhanh, thậm chí chỉ bằng một nửa thời gian đào tạo, làm thực tập sinh của các nghệ sĩ mới. Do đó, dự định ban đầu của tôi là chỉ muốn làm quen dần với vai trò nhạc sĩ hoặc thu âm. Nhưng không ngờ K-ICM lại quyết định ‘chơi liều’, muốn tôi phải đẩy mạnh cả vai trò sáng tác lẫn hát“, APJ tiết lộ.

Cả K-ICM và APJ đều thừa nhận rằng thành công của “Ai mang cô đơn đi” khẳng định vai trò quảng bá của ca khúc đối với album, góp phần giúp CD cùng tên được khán giả đón nhận rộng rãi. 

Cái bắt tay giữa K-ICM và APJ qua CD album “Ai mang cô đơn đi” được xem là sự cộng hưởng giữa hai vai trò âm nhạc khác biệt nhưng có cùng mẫu số chung: dòng nhạc hiện đại mang âm hưởng truyền thống. Song lần này, các bài hát trong album đều được sản xuất đồng nhất bởi những tiếng nhạc cụ thật như sáo, đàn nhị, đàn hạc, đàn tranh thay vì xử lý qua công nghệ VST (Virtual Studio Technology) như các sản phẩm trước.

ky tang ai mang co don di - 3

Tôi sử dụng rất nhiều nhạc cụ khác nhau vì album này mang màu sắc kết hợp giữa Lofi và màu sắc âm nhạc Việt Nam, chẳng hạn đàn tranh (‘Ai mang cô đơn đi’), sáo trúc (‘Xin cô đơn đi’), đàn nhị (‘Ai mang em đi’). Nếu nghe kỹ, khán giả sẽ nhận ra tiếng đàn harp, hay còn gọi là hạc cầm trong ‘Xin cô đơn đi’. Nhạc cụ này xuất hiện khá ít trong bài nhưng nó mang lại cảm giác vừa mộc mạc, vừa thuần khiết chứ không bị lạm dụng, lấn át tổng thể ca khúc“, K-ICM tiết lộ tiêu chí sản xuất các ca khúc.

Sau CD Album “Ai mang cô đơn đi”, K-ICM và APJ tạm khép lại màu nhạc Ngũ Cung và sẽ thử sức với những thể loại khác, vì cả hai luôn mong muốn đưa tới khán giả những màu sắc âm nhạc đa dạng.

Bài: Đẹp Entertainment

26/11/2020, 19:32