"Aladdin và thần đèn siêu quậy": người Pháp tiếp tục giễu nhại Aladdin và thần đèn - Tạp chí Đẹp

“Aladdin và thần đèn siêu quậy”: người Pháp tiếp tục giễu nhại Aladdin và thần đèn

Giải Trí

Tiếp nối phần phim năm 2015, “Aladdin và thần đèn siêu quậy” (tựa gốc: “Alad’2”) là chuyến hành trình mới mẻ của Aladin (không phải là Aladdin) – tên trộm vặt thành Baghdad sau khi gã giành được ngôi báu và kết hôn cùng nàng công chúa xinh đẹp.

Poster bộ phim “Aladdin Và Thần Đèn Siêu Quậy” (tựa gốc: “Alad’2”).

Trong phim “Aladdin và cây đèn thần”, Aladdin lên làm vua, sống hạnh phúc với người yêu. Nhưng sang phần 2, mặc dù luôn được tận hưởng nhiều của ngon vật lạ, nhưng Aladin (Key Adams) lại chán ngán bầu không khí gò bó, ngột ngạt ở chốn cung điện. Trong thâm tâm mình, anh thèm khát cảm giác phiêu lưu mạo hiểm, tự do vẫy vùng như trước. Cuối cùng, “điều ước” đó cũng thành sự thật.

Aladin (không phải Aladdin), nhân vật chính cực kì lầy lội của bộ phim.

Vào ngày nọ, tên bạo chúa nước láng giếng Shah Zaman (Jamel Debbouze) bất ngờ xuất hiện, đánh đuổi vị tân vương tháo chạy khỏi kinh đô Baghdad và cướp lấy công chúa Shallia (Vanessa Guide). Aladin quyết tâm phục thù và lập tức lên đường để tìm kiếm sự giúp đỡ từ thần đèn Genie (Eric Judor).

Phát huy thế mạnh phần trước, “Aladdin và Thần đèn siêu quậy” hứa hẹn mang đến một câu chuyện “lầy lội” nhưng đầy duyên dáng. Thông qua trí tưởng tượng phong phú của anh chàng dẫn chuyện Sam, khán giả sẽ bật cười với hàng loạt tình huống thú vị: từ việc thẳng tay giễu cợt các nhân vật cổ tích, châm biếm nền công nghiệp điện ảnh mì ăn liền (đạo nhái ý tưởng, lạm dụng plot twits, siết chặt chi phí hậu kì…), thậm chí đá xéo những vấn đề xã hội nóng bỏng.

Trong Alad’2, người cưỡi thảm bay cũng cần phải học luật… hàng không.

Với tính khí bộp chộp, nóng nảy nhưng thích làm màu, vị vua trẻ Aladin luôn tự đẩy mình vướng vào vô số rắc rối tai hại lẫn phiền phức. Trong lúc đấy, lão thần đèn bá đạo năm nào thì lại đang gặp rắc rối lớn mỗi khi cố gắng sử dụng phép thuật. Do không tập luyện, sức mạnh của lão hiện thời đã bị thuyên giảm đi, dẫn đến biết bao hoàn cảnh dở khóc dở cười cho chủ nhân.

Bộ đôi khó đỡ Aladin – Genie tiếp tục đóng vai trò quan trọng tạo ra những mảng miếng gây cười.

Đoạn trailer cũng hé lộ những tình tiết thú vị khác trong phim. Theo đó, Genie không còn là nhân vật duy nhất nắm giữ quyền năng diệu kì. Nhờ biết được bí mật của Aladin, Zaman lập tức truy lùng kiếm khắp mọi khu chợ đen và dễ dàng có riêng cho mình một Genie khác (Ramzy Bedia). Tuy chẳng rõ tên kia mạnh yếu ra sao, nhưng nhìn chung, hắn đều sở hữu các trò biến hóa giống phiên bản gốc: dịch chuyển tức thời, thay hình đổi dạng hay hoàn thành bất kì điều ước nào trên thế gian…

Tên độc tài Zaman (trái) cùng lão thần đèn bản “nhái”.

Phim sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 19/4/2019.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

18/04/2019, 10:00