Adam Driver: Hành trình từ cựu quân nhân tới thiếu gia bạc mệnh trong “Gia Tộc Gucci”

Giải Trí

Năm 2021 là một năm bận rộn với Adam Driver khi anh có tới 3 dự án phim lớn. Một trong số đó là “Gia Tộc Gucci” (tựa gốc: House of Gucci) dưới bàn tay đạo diễn của Ridley Scott. Vai diễn Maurizio Gucci tiếp tục là dấu ấn mà Driver đem tới trên màn ảnh rộng, khẳng định tài năng và sự nỗ lực của tài tử.

Trước thành công của hiện tại, ít ai biết rằng Adam Driver đã từng bị Học viện nghệ thuật danh giá Juilliard từ chối và rẽ hướng sang phục vụ trong binh đoàn Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Sau vì chấn thương, Driver xuất ngũ và một lần nữa theo đuổi sự nghiệp diễn xuất khi tham gia các buổi thử vai của rất nhiều bộ phim tại New York.
Với vẻ ngoài điển trai, chiều cao ấn tượng 1m88 cùng tài năng diễn xuất, sự nghiệp của Driver “cất cánh” tại New York. Anh cộng tác với nhiều nhà làm phim được đánh giá cao và nhận về nhiều đề cử giải thưởng lớn nhỏ. Đạo diễn gạo cội Martin Scorsese từng gọi anh là “một trong số, nếu không muốn nói là ngôi sao sáng nhất của thế hệ đương đại”.
Adam Driver cho biết trong ba bộ phim mà anh tham gia năm qua thì Maurizio trong “Gia Tộc Gucci” là vai diễn khó khăn nhất bởi hình tượng nhân vật gần như đối nghịch hoàn toàn với tính cách bản thân: “Tôi không sống cùng thế giới với Maurizio Gucci. Cách anh ta lựa chọn những thứ có giá trị và vứt bỏ chúng, cách anh ta là một người đàn ông lịch lãm đến hoàn hảo – những phẩm chất đó thật thú vị khi nghĩ đến”.

“Gia Tộc Gucci” (tựa gốc: House of Gucci) khởi chiếu từ ngày 18.02.2022.

video

Bài: Đẹp Online

08/03/2022, 09:00