“Actress Wanted” tái hiện cuộc sống bấp bênh của diễn viên Việt kiều nơi đất khách - Tạp chí Đẹp

“Actress Wanted” tái hiện cuộc sống bấp bênh của diễn viên Việt kiều nơi đất khách

Giải Trí

Buổi chiếu phim có sự tham dự của đoàn làm phim: đạo diễn Nguyễn Đức Minh, diễn viên Long Nguyễn, Thiên Hương Nguyễn, Isabelle Du, Nhà Sản xuất Thiên A.Phạm, cùng các nghệ sỹ khách mời như: diễn viên Trương Ngọc Anh, Ca sỹ Nathan Lee, Suboi, nhà sản xuất Timothy Bùi, Trần Thị Bích Ngọc, Hằng Trịnh, Đạo diễn Mai Thế Hiệp, Vũ Ngọc Phượng, MC Tùng Leo….

Đạo diễn Nguyễn Đức Minh, diễn viên Long Nguyễn, Thiên Hương Nguyễn và Isabelle Du
Đạo diễn Nguyễn Đức Minh, diễn viên Long Nguyễn, Thiên Hương Nguyễn và Isabelle Du
Diễn viên Thiên Hương Nguyễn
Nữ diễn viên Thiên Hương Nguyễn chia sẻ: ” ‘Vai diễn đổi đời’ là vai diễn đầu tiên chạm ngõ điện ảnh và giành được Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Hội Điện ảnh Việt Quốc tế ở Mỹ. Trong phim, Mai tìm cho mình một vai diễn đổi đời thì ngoài đời Hương cũng vậy, đây chính là vai diễn thay đổi cuộc đời Hương”.
 Diễn viên Isabelle Du
Diễn viên Isabelle Du
Dàn diễn diễn "Actress Wanted" chụp hình cùng khách mời.
Dàn diễn diễn “Actress Wanted” chụp hình cùng khách mời.

Nhân vật chính của “Actress Wanted” là Mai (Thiên Hương Nguyễn thủ vai) – cô gái Việt kiều đang theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên nổi tiếng. Một ngày kia, cô đọc trên báo thấy có buổi casting tuyển diễn viên. Người đăng tuyển là ông Vũ, một người đàn ông giàu có nhưng góa vợ. Sắp đến dịp kỷ niệm ngày cưới với người vợ năm xưa, ông Vũ muốn tìm một cô gái đóng vai vợ mình để tái hiện lại ký ức ngày xưa. Nhận thù lao khổng lồ cho một công việc tưởng chừng đơn giản, Mai không ngờ rằng vai diễn ấy sẽ thay đổi cuộc đời cô mãi mãi, nhất là khi hồn ma người vợ xấu số vẫn còn lẩn khuất trong ngôi nhà…

Trương Ngọc Ánh cũng đến buổi công chiếu đầu tiên của "Actress Wanted".
Trương Ngọc Ánh cũng đến buổi công chiếu đầu tiên của “Actress Wanted”.

Thân phận các cô gái Việt kiếm sống nơi xứ người

Trong “Actress Wanted”, cuộc sống của các cô gái gốc Việt tiếp tục được đề cập ở một góc độ trần trụi và rùng rợn hơn. Cô muốn theo đuổi giấc mơ trở thành một minh tinh màn bạc ở kinh đô điện ảnh Hollywood nhưng không được gia đình ủng hộ. Những cô gái gốc Á như Mai vẫn rất chật vật mưu sinh hàng ngày vì không có nhiều vai diễn dành cho người châu Á. “Actress Wanted” vẽ nên cuộc sống của các nữ diễn viên gốc Việt tại Hollywood với những thử thách khắc nghiệt gấp nhiều lần.

View More: http://kellrichesphotography.pass.us/aw124
Cả Mai và cô bạn thân cùng nhà vẫn ngày ngày đi casting, đọc thông tin ở khắp mọi nơi để tìm cơ hội được xuất hiện trên màn ảnh, dù chỉ là một vai phụ hay vai quần chúng.

Nỗi cô đơn của người Việt xa xứ

“Actress Wanted” khai thác cuộc sống cô đơn của người Việt nơi xứ người qua câu chuyện của Vũ (Long Nguyễn thể hiện). Ông Vũ từng có một người vợ tên là Hồng và cả hai đã phải trải qua cuộc sống khó khăn khi mới đến Mỹ. Đến khi về già, vợ qua đời, con cái lại không có, ông Vũ sống một mình trong căn nhà rộng lớn, ngày ngày chỉ nhớ về quá khứ. Đó cũng là thực trạng của cuộc sống người Việt xa xứ.

Ngày ngày, ông nhìn lên bức hình người vợ thương yêu và lại nhớ về một thời đã qua, chỉ mong muốn thời gian trở lại và ám ảnh đến mức phải thuê người đóng vai vợ mình thời trẻ để tái hiện lại những kỷ niệm đẹp.
Ngày ngày, ông nhìn lên bức hình người vợ thương yêu và lại nhớ về một thời đã qua, chỉ mong muốn thời gian trở lại và ám ảnh đến mức phải thuê người đóng vai vợ mình thời trẻ để tái hiện lại những kỷ niệm đẹp.

Ở một đất nước rộng lớn như Mỹ, việc di chuyển từ nhà này sang nhà khác rất mất thời gian. Thanh niên khi đến tuổi sẽ rời gia đình tìm đến các thành phố lớn để mưu sinh, để lại người thân trong những căn nhà rộng lớn. Đó là lý do người già tại Mỹ phải đến trại dưỡng lão để tìm bạn trong những năm tháng cuối đời để vơi bớt cô đơn.

Sự tinh tế trong việc khai thác tâm lý của Nguyễn Đức Minh

Lý do dẫn đến cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Mai và ông Vũ được thể hiện rất tinh tế. Mai tìm đến buổi thử vai bởi đề nghị rất hấp dẫn về thù lao nhưng sau đó dần cảm mến sự chân tình của ông Vũ. Trong khi đó, ông Vũ chỉ vì muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp nên mới tìm một cô gái đóng vai người vợ quá cố của mình. Xuyên suốt quá trình “nhập vai” của Mai, đạo diễn Nguyễn Đức Minh đã rất khéo léo khai thác tâm lý của cả hai nhân vật, từ chút lạ lẫm, ngượng ngùng ban đầu cho tới lúc gần gũi hơn.

Trong phim, đạo diễn Nguyễn Đức Minh còn cài cắm thêm yếu tố ly kỳ, rùng rợn.
Đạo diễn Nguyễn Đức Minh cài cắm thêm nhiều yếu tố ly kỳ và rùng rợn, hứa hẹn sẽ khiến khán giả nổi da gà.

Trong phim, đạo diễn Nguyễn Đức Minh còn cài cắm thêm yếu tố ly kỳ, rùng rợn đan xen, biến tác phẩm không chỉ có chiều sâu mà còn có tính giải trí cao, tạo cảm giác hồi hộp khiến người xem phải nín thở theo dõi đến đoạn kết. “Actress Wanted” dự kiến khởi chiếu vào ngày 23.11.2018.

Thực hiện: Danh Le Thanh

22/11/2018, 08:00