Á hâu Trương Thị May: Chưa bao giờ tin mình đẹp

Sao

Như thường lệ, May “mang” mặt mộc đến studio cùng với mẹ của mình và ngoan ngoãn ngồi vào bàn trang điểm. Chốc lát, hai mẹ con lại trò chuyện vui vẻ khiến không khí buổi chụp tươi vui và thoải mái hơn.

 

Mẹ con như bạn thân

– May lớn rồi mà đi đâu cũng có mẹ kè kè bên cạnh, điều này dễ khiến người khác ái ngại khi muốn cộng tác đấy!

– Tôi không nghĩ rằng việc này là một trở ngại. Một người mẫu như tôi chỉ nên làm công việc chuyên môn thôi, những việc khác như sắp xếp lịch diễn, nhận sô … thì có người khác làm giúp. Thay vì mời một người lạ làm quản lý, mẹ tôi sẽ làm công việc này. Tôi nghĩ, người ta chỉ ngại sự xuất hiện của mẹ tôi khi họ không muốn làm việc nghiêm túc với tôi.

– Nhưng May không còn trẻ như các cô người mẫu 13 – 14 tuổi. Lúc nào cũng có mẹ bên cạnh dễ khiến người khác nghĩ bạn là người sống không có bản lĩnh?

– Tôi nghĩ việc có mẹ bên cạnh hay không thì tôi vẫn là tôi thôi. Có mẹ, mẹ sẽ dạy cho mình những chuyện đúng, sai. Khi không có mẹ, tôi càng phải bản lĩnh hơn để không làm mẹ thất vọng.

– Hỏi thật nhé, May có cảm thấy mất tự do khi đi đâu, làm gì cũng có người thân bên cạnh như thế không?

– Tôi thấy mình vẫn thoải mái và tự do vì mẹ như một người bạn thân mà tôi có thể chia sẻ, tâm sự nhiều thứ. Tôi cảm thấy vui và yêu những giây phút có mẹ bên cạnh. Mẹ luôn mang đến niềm vui cho tôi. Không có ai hiểu tôi bằng mẹ cả nên nếu không có mẹ thì buồn lắm! Ngay cả trong cơn mơ tôi vẫn mong muốn có bóng dáng mẹ bên cạnh mà. (Cười)

– Nhưng mẹ May cũng có tuổi rồi mà phải cùng bạn bôn ba khắp nơi, May không ngại người ta nói bạn không biết thương mẹ sao?

– Ngồi bên cạnh lắng nghe câu chuyện, không đợi May lên tiếng, mẹ của cô chia sẻ: “Nói vậy thì tội nghiệp cho May lắm! May rất có hiếu thì làm sao mà nói con bé không yêu mẹ được. Mỗi khi May đi diễn, tôi đều theo quay hình vì bà ngoại ở nhà luôn mong đợi xem lại clip để biết hôm đó May diễn như thế nào. Một ngày nào đó nếu tôi không đi cùng May thì bà ngoại sẽ lo. Vậy nếu bạn là May, bạn sẽ chọn cách nào để cho hai người lớn tuổi trong nhà đỡ phải lo lắng?”

– Nhưng lúc nào May cũng đi cùng mẹ, điều này sẽ khiến nhiều chàng trai muốn kết bạn với May sẽ e ngại đó!

– Tôi nghĩ mẹ tôi cũng không khó tính và tôi cũng không quá khó để tiếp cận, miễn sao người đàn ông đó chân thành và nghiêm túc là được. Không hiểu sao tôi và mẹ có cách nhìn và cách nghĩ giống nhau đến 99% nên người nào mà tôi thích thì chắc chắn mẹ cũng sẽ ưng. Còn nếu một người nào đó thích tôi mà mẹ không thích thì tôi sẽ cho người đó cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với mẹ để mẹ biết nhưng trường hợp đó hiếm lắm, chỉ có 1% là xảy ra thôi. Tôi nghĩ, người nào thương mình thì phải thương cả gia đình tôi nữa. Bản thân tôi nếu đồng ý yêu người đàn ông nào, tôi cũng sẽ thương cả gia đình anh ấy hết lòng.

Mẹ của May tiếp lời con gái: “Nếu người đó thật lòng đến với May, muốn lấy lòng May thì lấy lòng tôi có khó gì, trừ khi người đó không đứng đắn mới không dám đến gần hay đối diện với tôi thôi! Người ta nói, yêu nhau chân thành thì mấy sông cũng lội, mấy núi cũng trèo mà.”

 

Vẫn được ưu ái

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi bị ngắt quãng khi tôi nhắc về bố của May khiến cô im lặng hồi lâu. Thấy con gái không nói gì, mẹ cô nói: “Tôi đi theo May vì muốn bù đắp cho con. Tôi biết cuộc sống này vô thường lắm, hôm nay tôi ngồi đây nhưng ngày mai tôi có thể mất đi như ba của May vậy. Thế nên, tôi luôn tranh thủ từng giây, từng phút ở bên con. Tôi thấy vui vì May rất ngoan và biết nghĩ, luôn giữ lập trường kiên định. Mà May đi làm được bao nhiêu tiền thường hay chia sẻ hết. May không có nhiều tiền trong ngân hàng nhưng tiền để vào hòm công đức thì luôn khiến tôi tự hào. Cũng có nhiều người nói yêu May nhưng con tôi muốn toàn tâm lo cho gia đình và làm một cư sĩ tại gia”.

– May ý thức mình đẹp từ lúc nào?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đẹp. Nghe người ta nói cô này, cô kia đẹp thì tôi ngưỡng mộ chứ chưa bao giờ tự tin là mình đẹp. Tôi chỉ làm đẹp và làm điệu vì mục đích công việc mà thôi.

– Vậy vì cơ duyên nào mà May có mặt trong những cuộc thi nhan sắc?

– Tôi ghi danh thi nhan sắc là do anh Phúc Nguyễn phát hiện. Anh ấy ủng hộ tôi và nói tôi đi thi để học hỏi và giao lưu. Từ đó, tôi mới về xin mẹ và sư phụ ghi danh thi thử, không ngờ may mắn đến và tôi đạt ngôi Á hậu cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2007. Tôi thấy có nhiều điều may mắn trong cuộc sống mà mình không biết được.

– Đang là người mẫu rồi đột ngột rẽ sang đóng phim nhưng May lại đoạt được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá. Thế nhưng, đến giờ có vẻ như May không tha thiết lắm với điện ảnh?

– Tôi vẫn đam mê môn nghệ thuật thứ 7 lắm nhưng điều đó không có nghĩa là tôi dễ dãi. Tôi thường chọn lựa và lọc lại những kịch bản hợp với mình, khi đó tôi có thể ra quyết định là đóng hay không. Tính tôi không làm thì thôi, đã nhận lời thì làm việc nghiêm túc, đến nơi đến chốn. Tôi thích làm việc với những đạo diễn chuyên nghiệp, chịu ngồi lại với diễn viên để tìm hướng mở cho nhân vật, giúp cho nhân vật thêm thăng hoa và bộ phim thành công.

– Nhưng có thông tin hai mẹ con bạn rất khó khăn trong việc nhận vai?

– Sống trong showbiz cũng thật khó lòng tránh được những thị phi. Những vị đạo diễn chuyên nghiệp từng làm việc với tôi thì họ vẫn ưu ái dành cho tôi những vai diễn hay và tôi chưa thấy ai phàn nàn điều gì cả.

– Cám ơn May về cuộc trò chuyện này, chúc cho gia đình bạn luôn bình an!

Thiên Điểu (theo Thế giới gia đình)

Thực hiện: depweb

10/10/2012, 11:06