Á hậu Hoàng My: Có một nơi trên thế giới phụ nữ không phải lo giữ chồng

Giải Trí

Để thực hiện bộ phim tài liệu mang tên “Giải mã trí tuệ Do Thái”, Á hậu Hoàng My đã sang Israel làm việc và sống ở đất nước này được 1,5 năm. Những ngày sống ở Israel, Hoàng My khám phá ra rất nhiều điều thú vị về mảnh đất Do Thái này. Người đẹp thường xuyên chia sẻ những gì khám phá được với bạn bè và cộng đồng mạng xã hội Facebook.

Á hậu cho biết cô rất ngưỡng mộ những con người của đất nước Do Thái, họ thông minh, có chính kiến và độc lập.

21014020_10211175952968804_3012594361598195833_o
Á hậu Vũ Hoàng My hiện đang ở Israel để thực hiện bộ phim tài liệu “Giải mã trí tuệ Do Thái”

Sau một loạt đề tài viết về Israel như du lịch, ẩm thực, con người, phong cách sống… mới đây Hoàng My lại tiết lộ thêm những góc nhìn thú vị về đàn ông của đất nước Do Thái này.

“Đàn ông Israel đúng là có vấn đề! Khi họ lớn tuổi, dù độc thân, giàu có thành đạt, danh tiếng nhưng họ không nhắm đến những cô gái trẻ để cặp kè hoặc lấy làm vợ. Nếu họ 60 thì họ sẽ tìm những người phụ nữ 45, đã từng có gia đình cũng ok! Khi tôi nói họ hoàn toàn có thể tìm những cô xinh đẹp tươi mát trẻ trung hơn thì họ nằng nặc từ chối. Họ nói điều đó kỳ cục và không được đạo đức cho lắm…
Đây đúng là một điều hết sức bất thường!!! Có phải đây là chủng tộc duy nhất còn sót lại trên trái đất còn tồn tại tư tưởng đạo đức này???…” – Á hậu Hoàng My chia sẻ trên trang Facebook những gì cô thấy về đàn ông Israel.

Trò chuyện thêm với Đẹp về tính cách và lối sống của đàn ông Israel, Hoàng My cho biết, đàn ông Israel có 2 thái cực:

Thứ nhất là những người Do Thái truyền thống sùng đạo (orthodox), họ vô cùng giữ kẽ. Họ không nắm tay, không đụng chạm, thậm chí không thèm nhìn phụ nữ khi ra đường.

Thứ 2 là những người Israel mới, không nặng tôn giáo, họ mặc đồ bình thường và muốn được gọi là “Israeli” hơn là “Jews”. Họ thích là họ hỏi thẳng như: “Em có bạn trai chưa?”, “làm bạn gái tôi có được không?” dù đó là tài xế taxi, người bán bánh mì, hay các thanh niên đi ngoài đường… bất kể họ làm gì, giai cấp nào. Tuy cách tiếp cận của họ thẳng thắn, và khá buồn cười nửa đùa nửa thật nhưng đáng yêu và rất văn minh.

Còn đàn ông lớn tuổi thì không nhòm ngó các cô gái trẻ mơn mởn với dụng ý, dù họ thấy xinh đẹp và ngưỡng mộ. “Có vẻ như hình ảnh của một ông già đi với một cô gái trẻ đối với người Israel là rất kỳ dị nên dù làm việc ở đất nước này một thời gian dài nhưng tôi chưa hề thấy hình ảnh đó ở đây bao giờ.” – Hoàng My cho biết.

21039603_10211177786694646_1453312503_n
Đây là hình ảnh thường thấy ở Israel, các cặp vợ chồng già nắm tay nhau đi du lịch

Con người Israel rất yêu cái đẹp, không kể nam nữ, già trẻ, lớn bé, và họ luôn thể hiện thẳng thắn suy nghĩ của mình. Tuy nhiên trước khi khen ai đó đẹp họ đều nói xin lỗi: “Xin lỗi vì tôi nói điều này, nhưng bạn rất xinh đẹp!” Đó là cách mà họ khen nếu thấy bạn đẹp.

Đàn ông Israel rất “dương tính”, mạnh dạn và thẳng thắn. Và là… “giống đực” nên họ cạnh tranh khá gay gắt nếu xuất hiện một cô gái đẹp trong nhóm 5 người bạn trai dù thân thiết. Họ sẽ không kiêng nể, cứ mặc nhiên tán tỉnh và thể hiện bản lĩnh để gây chú ý dù không hẳn có dụng ý “lên giường”, chỉ là để hơn những người còn lại. Ai tán được thì thì tán, không tán được thì thôi.

Những ngày sống ở Israel, Hoàng My cũng gặp vài trường hợp một số anh chàng biết cô gái kia là bạn gái của người khác mà vẫn cứ xông tới. Còn anh bạn trai của cô gái ấy thì cứ để cho chàng trai kia cưa cẩm. Họ không phản ứng sửng cồ hay gay gắt. “Tôi cho rằng điều đó rất độc và thể hiện sự tự tin với đối thủ của người bạn trai.”, Hoàng My nhận định.

Ngoài ra cũng có trường hợp những người đàn ông trẻ đã có gia đình thích tán tỉnh các cô gái khác chứ không phải không có (đó là những người bình thường không cuồng đạo). Còn những người cuồng đạo (orthodox) thì tuyệt đối không làm điều này.

21015663_10211177777414414_1168268192_n
Hoàng My chụp ảnh cùng các chàng trai, cô gái trong quân ngũ Israel

Theo lời kể của Hoàng My, ở Israel cô không thấy chuyện “đổi chác” giữa đàn ông và phụ nữ, phụ nữ ở đây rất mạnh mẽ, họ rất có lập trường và chính kiến rõ ràng khiến đàn ông cũng phải kiêng nể. Lý do một phần vì vai trò quan trọng của người mẹ được nhấn mạnh từ xưa và đồng thời, tất cả phụ nữ Israel ngày nay đều được đào tạo trong quân ngũ (do đặc trưng Israel hay bị đánh bom khủng bố cho nên tất cả đều được rèn luyện như vậy – Hoàng My). Và cũng không có chuyện các bà vợ sợ mất chồng, không phải canh cánh lo giữ chồng và sợ mấy cô gái trẻ.

Môi trường sống trong gia đình và cộng đồng của người Israel không tồn tại những ý niệm về chân dài đại gia. Các cô gái không hề dễ dãi. Gia đình rất thân thiết và luôn trông chừng nhau. Họ luôn biết con họ hẹn với ai và hẹn hò một cách công khai. Có một câu hỏi rất phổ biến là “em có dự định lấy cô ấy không?” khi biết con em mình đang hẹn hò, điều này khá tương đồng với người Việt.

21039783_10211177791094756_1620611475_n
Các chàng trai cô gái Do Thái trong một đám cưới mà Hoàng My tham dự. Phụ nữ có chồng sẽ trùm đầu, đây là những người sùng đạo

21076609_10211177791214759_58350565_n

Đàn ông Israel rất chăm lo cho gia đình, họ sống rất có trách nhiệm. Tuy tỉ lệ ly hôn của người Israel không sùng đạo cũng cao nhưng có thể do đặc trưng cá tính ai cũng mạnh chứ không phải là do bắt nguồn chủ yếu từ việc xuất hiện cô gái mới.

21074047_10211177799974978_928387525_n
Những cô gái sống trong cộng đồng giữ đạo Do Thái, nhìn họ rất trong trẻo và thánh thiện

Có lẽ do đặc trưng tính cách của người Do Thái là nam tính, độc lập trong suy nghĩ, tự tin vào bản thân và sống trong môi trường quân ngũ rèn luyện nghiêm khắc, cộng với truyền thống gia đình gần gũi lâu đời, không hề gia trưởng nên đàn ông Israel sở hữu những ưu điểm mà nhiều chị em phụ nữ Việt trông đợi ở những người đàn ông của mình. Tuy thế, đàn ông ở vùng đất này rất ít khi kết hôn với phụ nữ ngoại quốc, họ là những người ưa chuộng truyền thống.

Những chi tiết kể trên, sẽ được Hoàng My thể hiện rõ hơn trong bộ phim tài liệu “Giải mã trí tuệ Do Thái” mà Á hậu đang bắt đầu ghi hình. Hoàng My cho biết, bộ phim này rất quan trọng vì có rất nhiều bạn bè, người hâm mộ trên Facebook đang theo dõi hành trình của cô để lấy cảm hứng cho những chuyến khám phá. Theo tiết lộ của Hoàng My, bộ phim có thể được ra mắt vào cuối năm sau – 2018.

Thực hiện: depweb

23/08/2017, 16:00