Á hậu Hoàng Anh: Danh hiệu làm "bức tranh" thêm lung linh... - Tạp chí Đẹp

Á hậu Hoàng Anh: Danh hiệu làm “bức tranh” thêm lung linh…

Sao

Là thí sinh em út của cuộc thi, hãy chia sẻ với chúng tôi chuyện học tập hiện tại của em?

– Em vừa tốt nghiệp trường Múa và đỗ vào Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Quản lý Nghệ thuật. Em muốn sau này mình sẽ chuyên sâu vào nghiên cứu văn hóa dân gian Việt Nam và văn hóa thế giới.

Em đậu đại học với số điểm Á khoa, sao em không chia sẻ nhiều về điều này?

– Em thi vào trường bằng tất cả khả năng có thể của mình, mong muốn kéo dài con đường học vấn và đam mê. Danh hiệu Á khoa tại trường thật sự khiến em rất vui mừng vì sự chăm chỉ học hành của mình đã có kết quả. Nhưng đó không phải là thành tích để mình có thể khoe khoang vì học tập là con đường lâu dài, kết quả sau cùng mới là quan trọng nhất. Đó cũng chính là một động lực để em cố gắng nhiều hơn nữa ở trường.

Vì sao em lại chọn nghiên cứu văn hóa dân gian, một ngành nghề ít được ưa chuộng?

– Có lẽ là vì niềm đam mê, em rất thích văn hóa truyền thống Việt Nam. Đồng thời, sau một thời gian nghiên cứu, dù chưa đươc nhiều cho lắm, thì em cũng rất thích nền văn hóa thế giới. Em nghĩ vẫn còn rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn nghiên cứu về văn hóa như em.

 

Những điều tự em nghiên cứu cũng như được đào tạo tại trường đại học đã giúp ích gì cho em trong cuộc thi lần này?

– Em chỉ là một tân sinh viên, vẫn chưa được dạy dỗ, đào tạo từ các thầy cô ở trường. Cái em mới có chỉ là niềm đam mê. Sau một thời gian học tại trường, em nghĩ mình sẽ được bồi bổ ngày càng nhiều kiến thức.

Vừa đậu đại học em lại tham gia thi Hoa hậu ngay, em không muốn nghỉ hè như các bạn sao?

– Em quyết định tham gia cuộc thi năm nay vì vừa đỗ đại học với số điểm mình cảm thấy rất hài lòng. Em nghĩ rằng cuộc thi Hoa hậu sẽ để lại cho em nhiều kỷ niệm đẹp ở tuổi 18, ở thời khắc vừa rời khỏi ghế nhà trường để bước vào giảng đường đại học. Đây sẽ là một cách nghỉ hè cho riêng em trước khi trở thành cô tân sinh viên của trường Văn hóa, vì em muốn một khi mình đã bước vào học tập thì sẽ toàn tâm toàn ý vì nó.

Em nghĩ cuộc sống của em sẽ thay đổi thế nào sau danh hiệu Á hậu 2 em nhận được?

– Em nghĩ rằng cuộc sống của em sẽ không thay đổi nhiều. Em vẫn là cô tân sinh viên của Đại học Văn hóa, tiếp tục theo đuổi những ước mơ của mình, mong muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam và thế giới. Danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi giúp em có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều con người khác nhau trên mọi miền đất nước và trên toàn thế giới. Và em nghĩ rằng thành công này sẽ là một bước đệm vững chãi cho mình.

 

Danh hiệu là nền tảng, là bước đệm nhưng nó có thể cuốn em đi xa ghế nhà trường, xa con đường học vấn của em?

– Danh hiệu sẽ cuốn em đi xa nếu em không phải là một người bản lĩnh. Em nghĩ là mình đủ bản lĩnh để hiểu rõ đâu mới thật sự là đam mê đã tồn tại trong em từ rất lâu. Con đường học vấn mà em chọn cứ như là một bức tranh tuyệt vời được em thêu dệt và ấp ủ từ ngày còn rất nhỏ. Danh hiệu em có được là những điểm sáng rất đẹp trên tổng thể bức tranh đó, nó chỉ có thể khiến bức tranh trở nên lộng lẫy, lung linh hơn chứ không thể thay đổi cơ cấu, cấu trúc của bức tranh”. Em mong bức tranh của mình mãi mãi toàn vẹn, mãi rực rỡ.

Vậy với công việc người mẫu của em trước và sau cuộc thi sẽ thế nào?

– Công việc người mẫu như là một sinh hoạt ngoại khóa của em từ những ngày còn ngồi ở ghế nhà trường. Nó cho em có thêm nhiều kinh nghiệm trong tác phong, phong cách, việc giữ gìn cơ thể và cả định hướng thẩm mỹ nữa. Sau cuộc thi Hoa hậu, nếu vẫn được mọi người đón nhận với cương vị người mẫu thời trang thì em sẽ tiếp tục với nó. Em muốn mình làm được nhiều việc và cống hiến thật nhiều.

 

Điều gì khiến em nhớ nhất suốt quá trình diễn ra cuộc thi?

– Khi bước vào cuộc thi, em là một cô bé nông nổi, bồng bột, làm việc theo cảm tính. Hành trang mà em mang theo chỉ là ngoại hình ưa nhìn và kiến thức đã được tích lũy. Sau cuộc thi em đã học được cách điềm tĩnh để xử lý mọi chuyện một cách gần gũi và chân thật nhất. Đây là những bài học quý giá để em vững bước vào đời, và tiếp thêm bản lĩnh cho mình thành công ở các công việc khác.

Là một trong số ít những thí sinh có mẹ bên cạnh, em hẳn hạnh phúc vì điều này lắm? Em có sợ các bạn khác sẽ tủi thân?

– Mẹ là chỗ dựa tinh thần của em. Khi mẹ đến đây giúp đỡ, ủng hộ cho mình, thì em thấy bước chân trở nên vững chắc thêm rất nhiều. Mẹ giúp em có nhiều khí thế, bản lĩnh để thành công và cũng là động lực để em biết mình càng phải cố gắng.

Có rất nhiều chị đã cảm nhận em là người may mắn khi có mẹ bên cạnh. Nhưng hầu hết các chị đều hiểu do hoàn cảnh riêng của mỗi người, hơn nữa em lại là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Em luôn chia sẻ với các chị những quà bánh mà mẹ chuẩn bị cho mình, xem như san sẻ tình cảm của mẹ với các chị.

Có rất nhiều thí sinh tên Anh trong cuộc thi, em có sợ mình bị nhầm lẫn?

– Em nghĩ mỗi người đều có bản sắc riêng, chất riêng, để mọi người sẽ nhớ đến từng cái tên với từng đặc điểm khác nhau, từ Hoàng Anh, Tú Anh, Ngọc Anh… Không chỉ em mà tất cả các chị đều không muốn mình bị nhầm với người khác, vì vậy phải luôn cố gắng để thể hiện bản thân.

Em nghĩ điều gì khiến em trở nên nổi bật và mọi người nhớ đến em nhiều nhất?

– Đầu tiên có thể là chiều cao của em, sau đó em là thí sinh nhỏ tuổi nhất, em luôn mang nét hồn nhiên, ngây thơ của mình vào cuộc thi. Có thể những điều đó sẽ khiến Ban giám khảo, Ban tổ chức, các chị thí sinh cũng như khán giả nghĩ đến Hoàng Anh.

 

Dự định gần nhất của em sau cuộc thi?

– Sau khi thành công tại đêm chung kết cuộc thi, em sẽ chia sẻ niềm vui của mình với tất cả những người bạn thân, bạn bè đã theo sát em suốt cuộc thi. Đó có thể sẽ là môt chầu nem chua rán nho nhỏ với bạn bè, để luôn tiện ăn mừng cho 2 danh hiệu Á hậu và Á khoa của em, hay một bữa cơm gia đình ấm cúng do em tự nấu, với bố mẹ và anh trai, thay cho lời cảm ơn chân thành.

Theo Người đẹp

Thực hiện: depweb

11/09/2012, 14:35