Tôm tẩm dừa nạo chiên giòn tan ngon miệng - Tạp chí Đẹp

Tôm tẩm dừa nạo chiên giòn tan ngon miệng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1/4 cup mứt cam (mua sẵn hoặc tự làm)
+ 2 muỗng tương ớt ngọt
+ 2 thìa nước chanh
+ 20 con tôm to
+ 1/3 cup bột mì
+ 1 quả trứng
+ 1 cup dừa nạo sấy khô
+ Dầu để chiên

Cách làm:

– Để làm xốt, cho mứt cam và tương ớt ngọt vào bát nhỏ rồi làm nóng trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây, sau đó trộn nước chanh vào. 

– Làm sạch tôm, bỏ phần chỉ trên. Làm khô tôm bằng khăn giấy sau đó rắc muối và hạt tiêu ở 2 bề mặt tôm.

– Chuẩn bị 3 bát: 1 bát trứng đã khuấy, 1 bát bột mì và 1 bát dừa nạo.

– Tẩm tôm qua bột mì, lăn qua trứng và cuối cùng là lăn qua dừa nạo.

– Thả tôm vào chảo dầu nóng và chiên vàng giòn. Khi vớt tôm ra bạn đặt trên giấy thấm dầu.

Cách làm mứt cam: Nguyên liệu gồm cam tươi (loại cam vàng), chanh và đường.
 
– Vắt nước cam ra và giữ lấy cả hạt, lõi. Cho vào nồi.

– Cho phần hạt và lõi cam vào một miếng vải, lấy dây buộc chặt sau đó thả vào nồi.
 
– Thái nhỏ phần vỏ cam. Sau đó cho vào nồi trên và đổ vào ít nước, lượng nước tùy thuộc số nguyên liệu bạn làm.
 
– Đun sôi tất cả và nhỏ lửa dần, để sôi ở lửa nhỏ trong 1-2 tiếng cho tới khi vỏ cam mềm và trong. Cho đường vào (tùy khẩu vị), dùng muôi khuấy đều. Khi đường tan, cho lửa to lên một chút để mứt sôi và khi chúng cô đặc thì bạn có thể tắt bếp. Khi để nguội mứt đông là được, bạn để trong lọ thủy tinh dùng dần.

 

San San

Biên dịch từ Norecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/07/2013, 15:18