Nguyên liệu:
Cách làm:
– Làm sạch tôm, bỏ phần chỉ trên. Làm khô tôm bằng khăn giấy sau đó rắc muối và hạt tiêu ở 2 bề mặt tôm.
– Chuẩn bị 3 bát: 1 bát trứng đã khuấy, 1 bát bột mì và 1 bát dừa nạo.
– Tẩm tôm qua bột mì, lăn qua trứng và cuối cùng là lăn qua dừa nạo.
– Thả tôm vào chảo dầu nóng và chiên vàng giòn. Khi vớt tôm ra bạn đặt trên giấy thấm dầu.
– Vắt nước cam ra và giữ lấy cả hạt, lõi. Cho vào nồi.
– Cho phần hạt và lõi cam vào một miếng vải, lấy dây buộc chặt sau đó thả vào nồi.
– Thái nhỏ phần vỏ cam. Sau đó cho vào nồi trên và đổ vào ít nước, lượng nước tùy thuộc số nguyên liệu bạn làm.
– Đun sôi tất cả và nhỏ lửa dần, để sôi ở lửa nhỏ trong 1-2 tiếng cho tới khi vỏ cam mềm và trong. Cho đường vào (tùy khẩu vị), dùng muôi khuấy đều. Khi đường tan, cho lửa to lên một chút để mứt sôi và khi chúng cô đặc thì bạn có thể tắt bếp. Khi để nguội mứt đông là được, bạn để trong lọ thủy tinh dùng dần.
San San
Biên dịch từ Norecipes