Thanh mát món gà rim dứa - Tạp chí Đẹp

Thanh mát món gà rim dứa

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 350g thịt gà (tôi dùng thịt gà ta)

+ 1/2 quả dứa (không dùng dứa chín quá)

+ Hành lá, hạt tiêu, muối, hạt nêm và gừng (nếu thích)

Bước 1:

Dứa gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2:

Hành lá cắt nhỏ khoảng 1,5cm.

Bước 3:

Thịt gà chặt thành miếng.

Bước 4:

Ướp thịt gà với một ít hạt tiêu.

Bước 5:

Cho gà lên chảo rán sơ.

Bước 6:

Tới khi hơi vàng thì bạn cho gia vị muối, hạt nêm (và gừng nếu thích, nhiều người còn cho thêm ít đường).

Bước 7:

Cho thêm dứa vào nồi đảo đều.

Bước 8:

Nấu trên lửa nhỏ tới khi dứa chín thì bạn có thêm hành lá vào. Tắt bếp.

Bước 9:

Cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Mùa Thu

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

>

Thực hiện: depweb

01/04/2013, 23:14