Salad cua, dưa chuột: Vừa lạ vừa ngon - Tạp chí Đẹp

Salad cua, dưa chuột: Vừa lạ vừa ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 400g dưa chuột

+ 180g thịt cua nấu chín

+ 20g rau mùi, băm nhỏ

+ 30g hành tím, băm nhỏ

+ 1 muỗng canh dầu olive

+ 1 muỗng canh nước chanh

+ Muối vừa đủ theo khẩu vị

 

Cách làm:

– Cắt dưa chuột thành từng khúc dày khoảng 2cm.

 

– Dùng một chiếc nạo hoặc thìa nhỏ để nạo phần ruột bên trong mỗi khúc dưa, không nạo hết mà để lại một ít làm phần đáy. Khúc dưa chuột lúc này sẽ như một chiếc chén nhỏ.

– Rắc muối quanh thành mỗi khúc dưa, đặt chúng lên giấy thấm để dưa chuột ráo nước.

 

– Trộn cua với rau mùi, hành tím, chút muối, dầu olive, nước chanh cho đều. Dùng thìa hoặc muỗng múc các nguyên liệu trộn này vào chén dưa chuột.

– Bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh chờ mọi người về rồi mang ra ăn.

 

Thủy Châu

Biên dịch từ Norecipes

Xem thêm: Salad dưa chuột và hành tím

Thực hiện: depweb

26/12/2013, 10:23