Nguyên liệu:
Cho nước xốt
+ 1/4 cup hạt quả óc chó hoặc hạt quả thông
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 1/2 củ tỏi bóc vỏ
+ 2 muỗng miso trắng
+ 2 muỗng nước chanh
+ Một nắm húng quế to
+ Muối và tiêu
+ Nước hoặc thêm dầu ô liu, nếu cần làm loãng
Cho rau nướng:
+ Hành lá
+ Bí xanh
+ Ớt chuông đỏ
+ Hành đỏ
+ Cà chua xanh
Đồ dùng kèm (nếu thích):
+ Lá húng quế tươi
+ Óc chó nướng
+ Hạt quinoa (diêm mạch)
+ Bơ thái lát hay phô mai feta
– 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp, Tp.HCM
– Cửa hàng thực phẩm dưỡng sinh Diệu Tâm: 51A Ngõ 282 Lạc Long Quân, Tây Hồ (Hà Nội)
Chế biến:
– Bạn làm xốt miso húng quế bằng cách xay tất cả các thành phần, nêm muối tiêu cho vừa. Bạn có thể cho thêm nước hoặc dầu ô liu nếu muốn nó loãng hơn. Để ra một bên.
– Làm nóng lò nướng/vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình cao. Thái rau vào xịt dầu ô liu đều lên trên, cho muối tiêu.
– Nướng rau trong khoảng vài phút mỗi mặt, cho đến khi rau mềm nhưng không được nát.
– Chọn thêm: bạn có thể dùng thêm với các nguyên liệu kèm ở trên.
Sơn Nam
Biên dịch từ LoveAndLemons