Nguyên liệu:
+ 5 vắt mỳ
+ 2 lát ham
+ ½ trái bí ngòi/dưa chuột
+ ½ trái ớt xanh
+ ½ trái ớt đỏ
+ ½ cup đậu Hà Lan đóng hộp
+ 1 cup kem tươi
+ 1tbs sour kem (kem chua, có thể thay bằng cream cheese)
+ Parmesan bào sợi
+ Húng quế (Basil)
+ Thyme (húng tây, cỏ xạ hương), lá hương thảo (rosemary)
+ Italian Parsley( cần tây ta – loại cần tây nhỏ và đậm mùi), dầu ô-liu, muối
Cách làm:
Luộc mỳ:
– Đun sôi nước cùng một chút muối và dầu ăn.
– Cho mỳ vào nấu trong khoảng 3 phút đến khi chín.
– Trộn mỳ cùng 1 thìa dầu ô-liu, lá thyme và basil băm nhỏ khi còn nóng.
– Chắt lại 1/2 cup nước luộc mỳ để dùng làm sốt.
Làm sốt:
– Thái lát chéo bí ngòi/dưa chuột.
– Thái ớt chuông xanh đỏ kiểu hạt lựu.
– Thái ham kiểu hạt lựu.
– Bằm nhỏ thyme, basil và Italian parley.
– Cho nước luộc mì ở trên vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, chế kem tươi vào chảo.
Dọn bàn:
– Trộn mỳ vào hỗn hợp sốt và rau củ.
– Dọn mỳ lên đĩa, rải thêm phô mai ( tùy ý) và rắc thêm vài lá thảo mộc để trang trí.
– Món này dùng nóng hay nguội đều được.
– L’s Place: 63, Phố Lý Thường Kiệt , Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội
– Veggy’s: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM
Bài và ảnh: JunCantyLee