Nguyên liệu:
– 300g thịt nạc xay hay thịt gà xay
– 2-3 quả cà chua
– Nửa củ hành tây tím hay hành tây màu trắng
– 200g mỳ ý
– Dầu olive, muối, đường, tỏi
– 2 thìa canh ketchup, bạn có thể mua tại siêu thị
– Trứng cút, trứng gà, 1 củ cà rốt, vừng đen để tạo hình
Cách làm:
Bước 1: Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu vào âu thịt nạc xay, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, khứa 1,2 đường phía trên mặt cà chua, rưới nước sôi vào cà để dễ bóc bỏ vỏ, sao đó thái hạt lựu.
Bước 3: Xay thật nhuyễn cà chua bằng máy xay sinh tố.
Bước 4: Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 5: Đun nồi nước sôi, cho mỳ vào luộc chín, đổ mỳ ra rổ và xả lại nước lạnh, rưới một ít dầu olive vào sợi mỳ.
Bước 6:
– Tiếp theo đun nóng dầu olive, phi tỏi thơm, đổ hành tây thái hạt lựu vào đảo cho thơm.
– Cho tiếp cà chua và thịt bằm vào xào chín, thêm 2 thìa canh tương cà vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 7:
– Trứng cút, trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.
– Cà rốt chần sơ qua nước sôi, dùng dao nhọn tạo hình trái tim làm mào gà, và tạo hình chữ v để làm miệng gà.
Bước 8: Tiếp theo khứa đường nhẹ ở giữa thân để gắn cà rốt đã tạo hình như hình bên.
Bước 9: Gắn phần mào, miệng và dùng hạt vừng đen để làm mắt.
Bước 10:
– Cuối cùng mỳ sau khi ráo nước sôi thì xếp vào đĩa thành hình như cái tổ chim, đổ sốt thịt bằm vào giữa.
– Xếp những quả trứng đã tạo hình vào giữa, trang trí tùy theo sở thích của bạn.
Như Yến