Nguyên liệu (cho 10 người ăn):
+ 1,5kg lươn
+ 1kg thịt nạc xay
+ Muối, hạt tiêu, gừng, sả, tỏi, màu điều (hoặc màu nghệ)
+ Hành lá
+ Rau ngổ, rau răm, ớt cay
+ Dầu ăn, nước
Cách làm:
Bước 2:
Lươn làm sạch, bỏ xương, ướp với một chút muối và màu điều.
Bước 3:
Hành lá nhúng nước nóng cho mềm. Sau đó lấy lươn cuộn với thịt xay và dùng hành lá buộc lại.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào nồi, thêm một ít sả, tỏi, ớt vào đảo cho thơm rồi cho 2 bát nước vào đun sôi. Sau đó thả lươn vào nấu sôi một lúc, khi lươn chín, thơm mùi thì cho rau ngổ và rau răm thái nhỏ vào. Bắc nồi xuống và cho lươn ra bát/ đĩa.
Món này ăn nóng mới ngon nhé.
Bài và ảnh: Lam Giang
Xem thêm: Lươn xào sả ớt