Nguyên liệu:
Cách làm:
– Đậu xanh còn lại nấu với ít nước, nước cốt dừa và một ít muối.
– Đậu xanh nấu đến khi nở mềm và rút cạn nước thành hỗn hợp sền sệt, dùng muỗng tán đều cho thêm đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị (nhưng đừng nêm ngọt quá vì có thể gây ngán) .
– Để ý nồi xôi khi nào hạt nếp mềm thì hạ lửa, trước khi tắt lửa nêm ít đường vào và trộn đều
– Cho xôi ra đĩa, múc hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng lên. Thế là có món xôi đậu xanh sầu riêng thơm nức mũi và ngon tuyệt!
Bài và ảnh: Phạm Võ
Xem thêm: Chè đậu tuyết sầu riêng