Làm xôi sầu riêng thơm phức - Tạp chí Đẹp

Làm xôi sầu riêng thơm phức

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ Nếp ngâm qua đêm
+ Đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm
+ Khoảng 1/2 chén nước cốt dừa đóng hộp
+ Một chút muối
+ Một chút đường
+ Vài múi sầu riêng

 

Cách làm:

– Nếp vo sạch để ráo, khi hấp trộn thêm ít đậu xanh và ít muối vào hấp chung với nếp.

– Đậu xanh còn lại nấu với ít nước, nước cốt dừa và một ít muối.

– Thi thoảng bạn nên mở nắp xửng rưới ít nước cốt dừa vào nếp và xới nếp cho đều.

– Đậu xanh nấu đến khi nở mềm và rút cạn nước thành hỗn hợp sền sệt, dùng muỗng tán đều cho thêm đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị (nhưng đừng nêm ngọt quá vì có thể gây ngán) .

– Lấy sầu riêng bỏ hột và dùng muỗng hoặc tay xé nhỏ trộn chung với hỗn hợp đậu xanh.

– Để ý nồi xôi khi nào hạt nếp mềm thì hạ lửa, trước khi tắt lửa nêm ít đường vào và trộn đều

– Cho xôi ra đĩa, múc hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng lên. Thế là có món xôi đậu xanh sầu riêng thơm nức mũi và ngon tuyệt!

 

Bài và ảnh: Phạm Võ


logo

Xem thêm: Chè đậu tuyết sầu riêng

Thực hiện: depweb

16/12/2013, 14:06