Canh cải nấu cá
Nguyên liệu:
+ 800g rau cải (cải đắng, cải chíp…)
+ 200g cá (ở đây tôi dùng phần cá dư sau khi làm bún cá)
+ 20g gừng
+ Khoảng 800ml nước lạnh
+ Muối
Bước 2:
Cho dầu ăn vào nồi, cho cá và gừng vào đảo qua. Sau đó cho nước lạnh vào, đun tới khi nước sôi thì thả rau vào. Nêm muối vừa ăn, nấu sôi là được.
Canh ngao chua
Bước 1:
Ngao rửa sạch, luộc tới khi ngao há miệng thì bắc nồi xuống. Cho nước vào bát lớn để lắng cặn, ngao thì bạn gỡ phần thịt ra.
Bước 6:
Tới khi cà chua mềm thì bạn cho nước ngao vào nấu cùng, cho thêm me vào. Đến khi nước sôi thì cho tiếp rau răm và rau mùi vào, tắt bếp.
Cả hai món này đều ngon – bổ – rẻ mà lại thanh nhiệt đấy.
Bài và ảnh: Mùa Thu