Nguyên liệu:
+ 250g bơ lạt
+ 200g bột mì thường
+ 80g bột gạo
+ 100g hạt dẻ rang (loại nhỏ)
+ 70g đường xay
+ 1 muỗng canh sữa đặc có đường
+ 1/8 muỗng cà phê bột vani
+ 1 muỗng cà phê vỏ chanh vàng mài nhuyễn
+ 1/2 muỗng cà phê bột nở
Cách làm:
– Bơ lạt để nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cắt nhỏ cho vào thố, rồi đánh chung với đường cho bông mịn. Cho tiếp sữa đặc và vỏ chanh vào đánh tan.
– Trộn bột mì, bột gạo, bột nở và vani với nhau cho đều.
– Rây bột vào thố bơ đã đánh bông, trộn đều.
– Dùng giấy nến phủ lên khay, rồi lấy 2 muỗng nhỏ (loại để uống cà phê) múc từng muỗng bột và lăn cho bột hơi tròn, rồi cho vào khay, ém nhẹ cho bột dàn ra
– Bật lò nóng 170 độ C, cho khay bánh vào nướng 4 phút, rồi mang ra ngoài, dùng hạt dẻ ấn lên mặt bánh cho dính, rồi cho trở lại lò nướng tiếp 15 phút, lửa trên và dưới giảm còn 160 độ C. Khi bánh vàng thì cho ra ngoài, để nguội rồi xếp vào lọ đậy kín.