Nguyên liệu:
+ 6 cup bột mỳ đa dụng
+ 1 muỗng bột nở
+ 1 muỗng gừng xay
+ 1 thìa cà phê nhạt nhục đậu khấu xay
+ 1 thìa cà phê đinh hương xay
+ 1 thìa cà phê quế xay
+ 1 cup shortening (chất béo thực vật, tương tự bơ, dầu ăn), nấu chảy và để âm ấm
+ 1 cup mật
+ 1 cup đường nâu
+ 1/2 cup nước
+ 1 quả trứng
+ 1 thìa cà phê vani chiết xuất
Cách làm:
– Rây bột mỳ, bột nở, bột gừng, bột nhục đậu khấu, đinh hương và quế cùng với nhau, xong để sang một bên.
– Trong một cái bát vừa, trộn shorterning, mật, đường nâu, nước, trứng và vani với nhau đến khi nhuyễn. Từ từ đổ các thành phần khô ở trên vào, cho đến khi chúng hoàn toàn quyện lại. Chia bột nhão thành 3 phần, nén xuống sao cho nó chỉ dày khoảng 4cm, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
– Làm nóng sẵn lò ở 175 độ C. Trên một lớp bột mỳ mỏng làm vỏ áo, cuộn và nén bột mỳ xuống thành miếng dày 0,5cm. Cắt thành các hình bạn thích. Cho các miếng bánh vào khay nướng, mỗi miếng cách nhau 2,5cm.
– Nướng từ 10-12 phút. Khi bánh chín, chúng có vẻ khô nhưng ấn vào vẫn còn mềm. Lấy bánh ra để nguội. Khi nguội, bạn có thể cho thêm đường icing nếu thích.
Sơn Nam
Biên dịch từ AllRecipes
Xem thêm: Cookies hình cây gậy cho Giáng sinh