Chả hoa ngũ sắc - vừa đẹp vừa ngon - Tạp chí Đẹp

Chả hoa ngũ sắc – vừa đẹp vừa ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

+ 450g giò sống (xem thêm cách làm chả Huế, giò sống)
+ 10g nấm mèo (mộc nhĩ)
+ 1/2 củ cà rốt
+ 3 trứng gà
+ 6 trứng muối
+ Lá chuối, lạt buộc

Cách làm:

– Cà rốt bào sợi.

– Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi.

– Trứng đánh tan tráng mỏng.

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

– Trứng muối chỉ lấy lòng đỏ hấp chín hoặc cho vào lò nướng nhanh 5 phút với nhiệt độ 160 độ C. 

 giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

– Trộn giò sống + nấm mèo + cà rốt cùng ít tiêu thành 1 khối dẻo mịn. Vì giò sống đã nêm sẵn gia vị nên không cần phải nêm nếm nữa.

– Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm (food wrap) trải ra, cho hỗn hợp giò sống trải đều, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa và cuốn tròn. Dùng tay xoắn 2 đầu để tạo thành 1 hình ống tròn .

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

– Lá chuối rửa sạch lau khô, xếp 3 lớp lá chuối, cho trứng chiên ra lá chuối, đặt cây giò vừa cuốn vào và tháo lớp màng thực phẩm ra và cuốn tròn.

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc 

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc 

– Dùng dây buộc 2 đầu để định hình xong bẻ gập 1 đầu lá, dốc ngược đầu kia dùng muỗng nén chả cho chặt xong dùng lá chuối bọc đầu lại và buột dây. Làm tương tự như vậy cho đầu bên kia và buộc cây chả lại cho chặt và lăn đều cho tròn.

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

– Bắc xửng lên bếp, hấp chả khoảng 40 phút thì chả chín.

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc

giò hoa, cách làm giò hoa ngũ sắc, giò hoa ngũ sắc 

– Chả ngũ sắc ăn kèm muối tiêu và cơm nóng hay xôi nóng đều rất ngon.

Bài và ảnh: Danh Huỳnh

logo

Thực hiện: depweb

26/01/2015, 11:18