Nguyên liệu:
Chú ý: Lượng nguyên liệu trên đủ cho 4 người, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.
Sơ chế:
– Lọc cá, chia thành những miếng phillet vừa ăn.
– Rửa bằng vang trắng để khử tanh, ướp muối, tiêu.
– Củ thì là bóc bỏ 2 lớp cứng phía ngoài, bỏ cành, cắt làm 4, bỏ lõi, tách từng cánh ra và chia thành những miếng vừa ăn.
– Rửa sạch và bóc vỏ cà chua bi.
– Chanh cắt lấy 2 lát, chia mỗi lát thành 8 múi để trang trí, phần còn lại vắt lấy nước.
– Chờ dầu bắt đầu bốc hơi, thả củ thì là vào, để 1 lúc cho gần chín rồi thêm cà chua và nêm chút muối, đảo đều. Vớt rau ra đĩa.
– Áp chảo khoảng 5 phút tới khi hơi vàng cạnh thì lật mặt.
– Thêm bạch hoa, nước cốt chanh và đặt các lát chanh đã cắt lên mặt trên của các miếng cá, để trên nhiệt thêm khoảng 5 phút.
– Bày cá ra đĩa rau, băm nhỏ peppermint và rắc lên trên cá.
**: Bạn có thể tìm mua cherry tomato (khác cà chua bi thông thường đấy nhé) và củ thì là ở Metro, chanh vàng và ở shop Liên Hoa (đối diện 16B Phùng Hưng, Hà Nội).
***: Bạch hoa hay còn gọi là caper, có thể tìm được ở các siêu thị “Tây”:
– L’s Place: 63, Phố Lý Thường Kiệt , Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội
– Veggy’s: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM; 98 Xuân Diệu, Hà Nội.
Theo Aguywhocooks
Bạn có thể tham khảo món soup cá cũng sử dụng nguyên liệu củ thì là.