Nguyên liệu:
+ 180g bơ nhạt, để mềm
+ 220g đường
+ 1 quả trứng
+ 75g bột có sẵn bột nở (self-raising)
+ 190g bột mỳ đa dụng
+ Mứt quả ăn kèm
Dụng cụ:
+ Tô trộn bột
+ Phới mềm
+ Khay nướng bánh quy
+ Giá phơi bánh
Cách làm:
– Bật lò nóng sẵn ở 180°C. Lót giấy chống dính vào khay nướng.
– Dùng máy đánh trứng đánh bông trắng bơ và đường. Thêm trứng vào hỗn hợp, đánh quện đều.
– Rây bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu đồng nhất. Viên tròn khoảng 2 thìa canh (tbsp) bột và đặt lên khay ấn hơi dẹt. Dùng đầu ngón tay cái tiếp tục ấn nhẹ vào giữa bánh, tạo lỗ tròn trên mặt bánh (lưu ý không ấn mạnh tay làm thủng bánh). Làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột.
– Phết mứt quả vào giữa bánh, phủ kín những lỗ đã tạo, nướng bánh từ 10-12 phút đến khi bánh chín vàng.
– Lấy bánh ra giá phơi cho nguội