Nguyên liệu (cho 4 miếng bánh mì)
1 quả bơ chín
Bánh mì ngon
Vài cọng húng bạc hà hay rau mùi
1 quả chanh vàng
2 thìa dầu ô-liu
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu bột đen
Cách làm
Bóc vỏ trái bơ. Bổ đôi rồi thái thành miếng vừa ăn.
Cắt 4 lát bánh mì, dày khoảng 1cm.
Làm nước sốt: vắt chanh vào một tô nhỏ, khuấy đều với dầu ô-liu, muối và tiêu bột.
Lắp ráp: khéo léo để vài lát bơ lên mặt bánh mì, rưới nước sốt chanh. Cho thêm vài cọng húng bạc hà hay rau mùi. Ăn nguội.