Nguyên liệu:
+ 1 ổ bánh mỳ baguette (bánh mỳ dài bán tại các siêu thị)
+ 1 nhánh tỏi lớn, lột vỏ
+ Dầu olive
Phần phủ trên:
+ 1 thìa dầu olive
+ 60g bơ
+ 200g nấm hương tươi
+ 100g nấm trắng
+ 2 nhánh tỏi, đập dập và bằm nhuyễn
+ 2 thìa húng quế, thái rối
+ ¼ củ hành tây, thái hạt lựu
+ Phô mai feta (cũng có thể dùng loại khác)
Bước 2:
Cắt đôi lát tỏi và chà lên 2 mặt lát bánh mì.
Rưới dầu olive đều 2 mặt. Đem bánh mì nướng trong lò đã được để sẵn ở 200 độ C trong vòng 5-7 phút hoặc tới khi thấy bánh mì vàng giòn, xém cạnh.
Bước 3:
Hành tây thái nhỏ.
Bước 4:
Nấm nhặt bỏ chân. Rửa nước muối cho sạch. Cắt lát.
Bước 8:
Nhắc chảo khỏi bếp, thêm húng quế vào đảo đều.
Khi ăn thì xếp bánh mì ra đĩa, phủ nguyên liệu vừa xào ở trên lên và dùng ngay. Bánh mì giòn, phần phủ tươi mới, ngon nhất khi cả 2 thứ còn nóng và giòn. Nếu thêm phô mai feta, bạn có thể cắt lát đặt trên miếng bánh mì rồi phủ nấm, hành lên trên cùng.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Bài và ảnh: JunCantyLee