Nguyên liệu:
Cho bánh pound (bông lan):
+ 390g bột hỗn hợp làm bánh bông lan bí đỏ (nếu không có bột mua sẵn có thể tham khảo cách làm bánh bông lan bí đỏ tại đây)
+ 450g bột hỗn hợp làm bánh bông lan (tham khảo nguyên liệu bánh bông lan tại đây)
+ Màu thực phẩm – màu cam
Cho phần phủ:
+ 8 muỗng bơ
+ 3,5 cup đường đã xay thành bột
+ 3 muỗng sữa đặc
+ 1 thìa cà phê vani
+ 1/2 cup hồ đào thái nhỏ (nếu thích)
Chế biến:
Chuẩn bị bánh bí đỏ
– Trộn các thành phần làm bánh mỳ bí ngô theo hướng dẫn trên bao bì. Cho màu cam vào để trông nó giống bí đỏ hơn.
Nướng và cắt
– Nướng trong khay 22x12cm theo chỉ dẫn trên bao bì. Lấy bánh ra khỏi lò trước khi nó chín hoàn toàn, ít hơn khoảng 8-10 phút so với hướng dẫn. Để nguội, lấy bánh ra khỏi khay và để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Cắt bánh mỳ bíđỏ thành các miếng dày. Dùng khuôn cắt để cắt các lát bánh mỳ thành hình dạng khác nhau (tôi chọn khuôn bí đỏ).
– Sắp xếp các miếng cắt lại vào khay nướng đã phủ lớp áo bột mỳ và xịt dầu ăn.
Làm bánh bông lan
– Trộn các thành phần làm bánh bông lan theo hướng dẫn trên vỏ hộp. Đổ hỗn hợp bột lên trên bánh mỳ bí đỏ đang để trong khay nướng, đảm bảo hỗn hợp bánh bông lan phải phủ kín toàn bộ bánh bí đỏ. Nướng theo chỉ dẫn trên hộp rồi để nguội.
Chuẩn bị phần phủ (icing)
– Trong lúc nướng bánh, bạn có thể chuẩn bị icing.
– Trong chảo, đun chảy và sôi bơ, quấy đều đến khi chúng chuyển sang màu nâu từ trên xuống dưới.
– Cho chảo ra khỏi bếp, đổ bơ nóng chảy lên trên đường xay (đang để trong một cái bát trộn). Cho sữa đặc và vani vào, quấy đến khi chúng thành kem. Cho thêm đường nếu loãng quá hoặc sữa đặc nếu cứng quá.
Phủ bánh
– Lấy bánh ra khỏi khay sau khi đã nguội, trang trí ở trên với icing và cho hồ đào lên trên cùng nếu thích.
– Cắt thành lát và tạo sự ngạc nhiên cho các vị khách của mình nhé.
Sơn Nam
Biên dịch từ SheKnows
Xem thêm: Bánh bông lan trái cây