Bữa sáng là bữa tối quan trọng trong ngày. Bữa sáng ngon – bổ – rẻ sẽ giúp các thành viên gia đình bạn có được một ngày làm việc đầy năng lượng và hiệu quả. Tuần qua, Đẹp Online đã giới thiệu tới quý độc giả rất nhiều những món ăn sáng từ các nguyên liệu như phở, bún, miến, nui…
– Nấu bún dọc mùng thế này rất ngon
– Bữa sáng “tốc hành” với nui xào thịt bò
– Làm bún riêu cua “đúng điệu”
– Làm bún bì cho bữa sáng
– Miến lươn hấp dẫn cho bữa sáng mát trời
Bạn có thể xem thêm rất nhiều món ăn sáng khác trong chuyên đề “Bữa sáng ngon – bổ rẻ” chúng tôi đã gợi ý tại đây.
Tổ chức chuyên đề: Hà Phương
Mỳ spaghetti ăn kèm gà nướng Parmesan
Món gà nướng ăn kèm mỳ spaghetti có chút cầu kỳ nhưng bạn sẽ có một bữa vô cùng thịnh soạn và hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu
Chế biến
– Cho giá nướng vào giữa lò và làm nóng sẵn ở 175 độ C.
– Trong một cái bát lớn, trộn panko, hương thảo, húng tây và phô mai Parmingiano-Reggiano.
– Trong một cái bát khác, đánh trứng cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ tan vào nhau.
– Rắc muối và tiêu lên cả 2 mặt thịt gà, sau đó rắc bột mỳ phủ đều lên bề mặt.
– Nhúng gà vào trứng, để trứng bọc hết 2 mặt, sau đó chuyển gà sang bát đựng bột xiên xù. Lật gà để hỗn hợp này bám đều lên bề mặt.
– Cho gà lên khay, xịt 2 muỗng dầu ô liu lên cả hai mặt thịt gà.
– Cho cả khay nướng vào lò. Nướng gà khoảng 20-25 phút.
– Trong khi nướng gà, đun nóng chảo rán ở nhiệt độ vừa và cho 1 muỗng dầu ô liu còn lại vào cùng với hành và tỏi. Xào đến khi hành trở nên trong và cháy nhẹ các cạnh.
– Cho cà chua đóng hộp, sốt cà chua và oregano vào, sau đó cho muối tiêu vừa phải. Đun sôi liu riu đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
– Sau khi lấy gà ra khỏi lò nướng, tăng nhiệt độ lên 260 độ C.
– Đổ sốt vào đĩa và cho gà nướng lên trên. Rắc thêm phô mai Mozzarella và có thể thêm Parmesan tùy thích.
– Nướng đĩa gà đến khi sốt sủi bọt và phô mai chuyển màu vàng nâu.
– Sơ chế mỳ theo hướng dẫn trên gói, để ráo và trộn với dầu ô liu.
– Dùng gà nướng Parmesan với spaghetti, rắc thêm ít lá mùi tây để trang trí.
Mỳ spaghetti và trứng ốp la
Món này sẽ đơn giản và nhanh hơn món mỳ ở trên nhưng cũng sẽ cho bạn một bữa sáng đủ chất nhé.
Nguyên liệu
Chế biến
– Đun sôi một nồi nước muối và cho mỳ vào đun.
– Rửa sạch và để ráo hoàn toàn lá mùi tây trước khi thái. Lá ướt khi thái sẽ bị cụm lại, khó rắc đều lên mỳ.
– Khi mỳ gần chín, ta làm nóng chảo rán, cho một muỗng dầu ô liu vào và ốp la trứng.
– Khi mỳ chín, để ráo nước hoàn toàn, cho lại vào nồi và trộn với ¼ cup dầu ô liu nguyên chất. Cho lá mùi tây đã thái nhỏ rồi tiếp tục trộn đều.
– Trộn đều phô mai vào mỳ. Để lại một ít phô mai để trang trí.
– Khi cho ra đĩa, cho mỳ dưới cùng, đặt trứng rán lên trên rồi rắc một ít tiêu, muối và phô mai lên trên.
Bài: Sơn Nam (Tổng hợp từ Norecipes, PBS)
Bạn có thể chọn món nui xào thịt bò cho bữa sáng “tốc hành”. Công thức đơn giản và nhanh gọn cho bà nội trợ bận rộn.