>> Xem thêm: Chuyên đề món Nhật hiện đại
Sushi là món truyền thống của Nhật Bản và được hầu hết các chị em yêu thích. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại nhà hàng sushi, foodcourt của trung tâm mua sắm… Tuy nhiên một bữa liên hoan sushi cùng cả gia đình ở nhà hàng cũng khá tốn kém. Bạn nghĩ sao nếu bạn tiết kiệm số tiền đó và chúng ta cùng làm món sushi cực kỳ đơn giản và ngon tuyệt ngay ở nhà? Không những thế, bạn còn có thể mang chúng đi ăn trưa, đi picnic nữa chứ.
Hãy cùng thử làm sushi theo công thức đơn giản và nhanh gọn dưới đây nhé.
Nguyên liệu: (cho 1-2 suất)
Cách làm:
– Bật bếp nấc trung bình, cho chảo lên bếp, đun nóng. Cho thêm dầu và trứng vào. Rán trứng khoảng 3-4 phút, hoặc cho đến khi bề mặt vàng tươi. Khéo léo lật trứng, tắt bếp, nhưng vẫn để trứng trên chảo nóng thêm 2 phút nữa.
Nhẹ nhàng gắp trứng lên thớt và cắt nó theo chiều dọc nhé.
– Bạn thêm giấm gạo và muối vào chén cơm nóng. Trộn đều và để cơm nguội đi chút, trong vòng 2-3 phút là vừa.
– Đặt miếng tre cuộn sushi lên thớt. Đặt một tấm rong biển lên tấm tre.
Mách nhỏ: Để đỡ mất công rửa tấm tre sau này, bạn bọc tấm che với giấy bóng cho sạch sẽ nhé. Bạn có thể mua một tấm tre để cuộn sushi trong bất kỳ siêu thị với giá khoảng 15.000-20.000VND.
– Rải cơm đều trên tấm rong biển thành lớp mỏng. Bạn quyệt mayonnaise lên lớp cơm cho thêm đậm đà ngon hơn. Lần lượt bạn cho một lớp bơ, cà rốt và trứng lên.
– Giờ thì bạn đã có thể bắt đầu cuộn sushi nhé: Nâng tấm tre của bạn lên để trùm lên nhân sushi và nhấn miếng tre xuống với hai bàn tay để cuộn sushi chặt hơn. Bạn cứ tiếp tục cuốn đến khi bạn hết miếng rong biển.
Mẹo nhỏ: Để cuộn sushi được chặt và không bị vỡ ra, bạn thoa chút nước lên phần cuối miếng rong biển nhé.
Bạn có thể gói sushi bằng giấy nướng hoặc giấy nhôm để mang đi làm hoặc đi xa đấy.
Bài và ảnh: Nancy Trương