Nguyên liệu:
+ 2 miếng phi lê cá basa
+ 200g bột mì
+ 200g bột vụn bánh mì
+ 2 thìa cà phê bột gừng
+ 2 quả trứng gà đánh tan
+ 1 củ hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn
+ 50g gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ
+ 1 quả chanh (vàng hoặc xanh)
+ Muối, hạt tiêu, gia vị
+ Rau củ quả trang trí.
Cách làm:
– Phi lê cá rửa sạch, lấy giấy ăn thấm khô, cắt mỗi miếng phi lê thành 3 miếng. Nếu dùng phi lê cá đông lạnh, thì phải chờ đến khi tan hết đá. Rắc chút muối, hạt tiêu, bột gừng, gia vị vào đĩa bột mì và đĩa trứng, trộn đều.
– Lăn miếng cá vào đĩa bột mì cho bột bám đều xung quanh rồi nhúng miếng cá vào trứng.
– Rồi lại lăn vào đĩa bột và nhúng vào đĩa trứng một lần nữa.
– Lăn cá vào đĩa bột từ vụn bánh mì sao cho bột bám đều vào miếng cá. Xếp từng miếng cá ra đĩa khô, nếu đĩa ướt, lớp bột bọc ngoài sẽ bị dính vào đĩa và rời khỏi miếng cá. Không xếp các miếng cá chồng lên nhau, và nên rán cá ngay sau khi tẩm bột, nếu không lớp bột sẽ bong ra khỏi miếng cá khi rán.
– Rót dầu ngập chảo khoảng 1-2cm. Đun dầu nóng rồi mới thả miếng cá vào rán với lửa to. Lật miếng cá vài lần để miếng cá được vàng đều hai mặt. Vớt cá ra, miếng cá tương đối khô, không cần dùng đến giẩy thấm dầu, bày cá lên đĩa.
– Chắt dầu rán cá sang một chảo khác để loại bỏ phần bột vụn trong quá trình rán. Đun nóng dầu thì cho hành, gừng vào xào đến khi thơm. Rắc chút muối và hạt tiêu, đảo đều rồi rắc lên từng miếng cá rán.
Trang trí đĩa cá bằng rau củ. Chanh cắt lát mỏng hoặc bổ múi cau, khi ăn vắt chanh lên sẽ làm miếng cá dậy mùi hơn.
Cá tẩm bột trứng ăn khi nóng rất ngon. Hi vọng với công thức cá rán này các bạn sẽ khám phá thêm được một món ăn mới hợp khẩu vị.