Nguyên liệu:
Phần whipping:
Phần xoài:
Cách làm:
– Ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh 10 phút cho mềm. Cho xoài xay mịn, nước, đường, mật ong vào nồi đun nóng cho đường tan hết, vắt ráo gelatin thả vào nồi hỗn hợp xoài khuấy cho tan hoàn toàn, tắt bếp.
– Chia phần xoài ra các cốc để nguội, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để hỗn hợp đông lại.
– Khi phần xoài đã đông, làm phần panna cotta whipping: Ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
– Cho kem tươi, sữa, đường vào nồi đun nóng, để lửa trung bình, khi thấy quanh mép nồi sủi lăn tăn và đường tan hết (không đun hỗn hợp sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước), gelatin đã mềm vắt ráo nước và thả vào nồi kem khuấy đều, cho gelatin tan hoàn toàn, rồi cho vanilla vào khuấy đều, để nguội bớt, nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp xoài vào phần panna cotta xoài đã đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được.
Chúc các bạn thành công!
Theo Niềm Vui Bếp
Xem thêm: Thạch hoa quả hỗn hợp đẹp mắt, mát lành