Nguyên liệu:
+ 110g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
+ 120g đường
+ 1 muỗng canh nước cốt dừa đóng hộp
+ 1 quả trứng gà
+ 170g bột mì
+ 1/3m cà phê muối
+ 1/2m cà phê vani
+ 80g dừa khô sấy nhuyễn
+ 50g thịt sầu riêng xay nhuyễn
Cách làm:
– Trộn bột, muối và dừa sấy với nhau (A).
– Đánh bông bơ với đường cho tan, sau đó cho trứng gà vào đánh cho quyện đều hỗn hợp (B).
– Trộn (A) với (B) + thịt sầu riêng xay nhuyễn (nếu hỗn hợp sau khi trộn nhão quá thì cho thêm ít bột, còn khô thì cho thêm ít sữa tươi hoặc nước cốt dừa).
– Cho thau bột vừa trộn xong vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho bột hơi săn cứng lại mới vo viên dễ.
– Chia bột thành những viên tròn lớn nhỏ tùy ý, cho bột lên khay có lót giấy nến và dùng nĩa ấn nhẹ cho dẹt viên bột xuống.
– Làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt là 170 độ C, hai lửa, cho khay bánh vào rãnh giữa nướng đến khi thấy bánh vàng mặt là được.
– Bánh chín để nguội, bảo quản trong hộp kín để bánh được giòn lâu.