Nguyên liệu:
+ 100g bơ nhiệt độ phòng
+ 120g cream cheese nhiệt độ phòng
+ 130g đường
+ 150g dưa gang
+ 230g bột mì
+ 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 1/2 muỗng cà phê vani
+ 1/2 muỗng cà phê baking soda
Cách làm:
– Nghiền hoặc xay mịn dưa gang, sau đó lược qua rây.
– Cream cheese, bơ và đường đánh bông mịn (A).
– Cho tiếp nước cốt chanh, vani, dưa gang vào hỗn hợp A trộn đều (B).
– Sau cùng là cho bột và baking soda vào hỗn hợp B trộn đều (C).
– Cho hỗn hợp C vào túi bắt bông kem, lắp đui tùy ý thích, lót giấy nến vào khay và bóp bột lên khay (nhớ chừa khoảng cách cho bánh nở không dính vào nhau).
– Làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt độ 160 độ C, cho khay bánh vào rãnh giữa nướng từ 15 – 20 phút (tùy bánh lớn nhỏ), hai lửa với nhiệt độ là 160 độ C.
– Bánh chín cho ra rack để nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh bảo quản kín để bánh được giòn lâu.