Bánh sừng nhân kem trứng socola - Tạp chí Đẹp

Bánh sừng nhân kem trứng socola

Ẩm Thực

1. Bánh sừng: (khoảng 5 chiếc khuôn ốc quế)

Nguyên liệu: 
+ 150g bột mì đa dụng
+ 50g đường
+ 5g muối
+ 15g sữa bột
+ 5g men nở
+ 15ml nước ấm
+ 70ml sữa tươi không đường.
+ 1 quả trứng gà
+ 15g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
+ 1 lòng đỏ trứng

trứng, socola, chocolate, sữa tươi, bánh sừng

Cách làm:
– Làm nóng lò ở 180 độ C.
 
– Cho men vào nước ấm, khuấy sơ cho men nở như gạch cua (khoảng 10 – 15 phút).
 
– Trộn đều bột mì, sữa bột, muối, đường với nhau trong một âu sạch (1).

– Đánh tan trứng với sữa rồi trộn với (1) và men. Dùng tay nhồi đều, ban đầu hỗn hợp bột khá dính tay, sau khoảng 20 phút cho thêm bơ vào nhồi chừng 10 phút. Nhồi đến khi bột tạo thành khối và không dính tay là được. Nếu dùng máy, thời gian đánh bột khoảng 20 phút.

– Đặt khối bột vào một cái âu sạch khác, bọc giấy wrap lại và đem vào nơi kín gió ủ bột lần 1, khoảng 45 phút.
 
– Sau khi ủ bột lần 1, đấm xẹp bột, nhồi lại một lần nữa khoảng 1 – 2 phút. Rồi chia bột thành từng viên khoảng 50g.
 
– Vo tròn viên bột, cho tất cả vào khay, che một cái khăn thật sạch lại và đem ủ lần hai khoảng 45 phút.

– Bột sau khi ủ lần 2, vê thành từng sợi dài khoảng 20cm, có đường kính khoảng 0,5 -1cm. Quấn đều bột lên khuôn ốc quế đã được phết bơ chống dính. Đem ủ bột lần 3 khoảng 45 phút.
 
– Đánh tan lòng đỏ trứng, dùng cọ phết đều lên mặt bột. Đem nướng khoảng 15-20 phút là bánh chín.

2. Nhân kem trứng socola (chocolate custard)

Nguyên liệu:
+ 200ml sữa tươi
+ 50g đường
+ 5g muối
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 10g bột cacao
+ 5g bột ngô
+ 10g bơ
+ 30g socola bẻ vụn

trứng, socola, chocolate, sữa tươi, bánh sừng

Cách làm:
– Rây đều bột cacao, bột mì, bột ngô rồi cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp chảy thành dòng là được.
 
– Đun sữa và đường cho sôi lăn tăn, rồi rót từ từ vào hỗn hợp phía trên và khuấy đều tay.
 
– Lọc hỗn hợp qua rây, đem đun hỗn hợp với lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho bơ và socola vào khuấy tan (tránh khuấy quá lâu, custard bị lỏng, mất ngon). Bọc giấy wrap lên mặt, rồi cho vào tủ lạnh.  
 
– Khi dùng, cho custard vào túi bắt bông kem rồi bơm vào bên trong bánh. Ăn liền sẽ ngon hơn. Bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày.

trứng, socola, chocolate, sữa tươi, bánh sừng

Không gì tuyệt vời hơn bằng việc thưởng thức những chiếc bánh sừng nhân kem trứng socola thơm ngon cùng với tách cacao nóng trong ngày đông giá lạnh. 

Bài và ảnh: Karm Konos
logo

Thực hiện: depweb

21/11/2014, 15:57