Nguyên liệu:
+ 200g bột báng
+ 150g đậu đỏ
+ 90g đường
+ 50g hạt điều rang giã nhỏ
+ Khuôn bánh (dạng khuôn ring, không đáy)
+ Lá chuối cắt miếng vuông, vừa với kích cỡ khuôn
Cách làm:
– Đậu đỏ ngâm qua đêm cho nở, sau đó vo sạch, nấu chín. Cho đậu đỏ còn nóng vào máy rồi xay nhuyễn với đường.
– Đổ đậu đỏ xay nhuyễn vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ đến khi đậu quyện lại không dính chảo thì tắt bếp. Cho hạt điều vào trộn chung.
– Đậu nguội các bạn viên lại từng viên tròn nhỏ để làm nhân, định lượng tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ.
– Bột báng cho vào âu, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt bỏ nước, lúc này bột báng sẽ có độ dính.
– Đặt khuôn lên miếng lá chuối, múc một muỗng nhỏ bột báng cho vào khuôn, giàn đều. Cho viên nhân vào giữa, ấn dẹt. Cho tiếp một lớp bột báng phủ lên trên nhân, ấn nhẹ rồi từ từ rút khuôn ra. Nhẹ nhàng xếp bánh lên dĩa. Lần lượt làm hết phần nguyên liệu còn lại.
– Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi cho dĩa bánh vào hấp 25 phút là bánh chín.
Xem thêm: Bánh Kouglof đủ năng lượng cho bữa sáng